Bản tin thị trường cà phê ngày 13/9/2013

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Sáng nay, giá cà phê nhân xô tại các tỉnh Tây nguyên quay trở lại mức 36.500 – 36.800 đồng/kg, là mức thấp nhất kể từ đầu niên vụ.

 Trên sàn NYSE Liffe London, giá cà phê Robusta đảo chiều giảm. Kỳ hạn giao tháng 11 giảm 16 USD, tương đương giảm 0,91 %, xuống 1.753 USD/tấn và kỳ hạn giao tháng 1/2014  giảm 18 USD, tương đương giảm 1,03 %, còn 1.748 USD/tấn, các mức giảm đáng kể. Khối lượng giao dịch trong phiên vẫn rất thấp.

Tương tự, trên sàn ICE New York, giá cà phê Arabica cũng đảo chiều giảm. Kỳ hạn giao tháng 12 giảm 0,2 cent, tức giảm 0,17 %, còn 120,6 cent/lb và kỳ hạn giao tháng 3/2014 giảm 0,25 cent, tức giảm 0,25 %, còn 123,55 cent/lb, các mức giảm rất nhẹ. Khối lượng giao dịch trong phiên ở mức trung bình.

Giá cà phê thế giới đảo chiều sụt giảm theo sự suy giảm chung của giá cả hàng hóa trên thị trường kỳ hạn do mối lo chiến sự Syria tạm lắng và đồng USD chững lại.

Tại buổi lễ kỷ niệm 50 năm thành lập Tổ chức Cà phê Quốc tế (ICO) tại Belo Horizonte, Brazil đã đặt ra vấn đề gia tăng sản xuất cà phê bền vững cũng như sự quan ngại về thặng dư cà phê toàn cầu trong năm tới.

Trong khi các nước sản xuất cà phê vùng Đông Phi cho rằng sản lượng của vùng sẽ giảm mạnh trong năm tới do giá thấp khiến nông dân bỏ bê cây cà phê không chăm sóc.

Các nhà rang xay lớn đang hô hào quay trở lại sử dụng Arabica nhiều hơn trong tỷ lệ phối trộn để giữ chân người tiêu dùng vì trước đây giá cà phê Arabica đã tăng lên mức cao hơn 3 USD/lb buộc họ phải tăng tỷ lệ Robusta lên.

Tập đoàn Marex Spectron Group Ltd trong báo cáo mới đây cho rằng thế giới sẽ thiếu hụt cà phê Arabica nhưng lại thặng dư Robusta từ các nước sản xuất hàng đầu. Dự kiến diễn biến thị trường sắp tới sẽ bộc lộ rõ điều này.

Giá cà phê nhân xô tại Tây nguyên quay trở lại mức 36.500 – 36.800 đồng/kg, là mức thấp nhất kể từ đầu niên vụ.

Anh Văn (giacaphe.com)

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Thảo luận (6 ý kiến)Gửi ý kiến mới

 1. Nông dân cà phê 11:36 ngày 13/09/2013

  Giá hôm qua đang nhích lên một ít, bữa nay lại giảm lại, tức thật. Còn ít cà vụ cũ nữa chưa bán được, đợi lên 40 rồi bán cho rảnh nợ.

 2. Cái sàn này nó như cái đài dự báo thời tiết thì phải, mới nắng được có ngày lại áp thấp tiếp khó mà hiểu được như thế nào.

  • Mùa mưa chắc là bão, rồi áp thấp nhiều. Mấy bữa nữa mùa khô lại nắng thôi, đừng lo bạn lambaoloc ơi

 3. Thị trường sẽ còn tiếp tục đi ngang và yếu cho đến tháng 11 .

 4. Tôi cũng hay vào diễn đàn nhưng chỉ để nghe và tham khảo. Nhưng càng ngày càng thấy các tham luận mang tính vỹ mô và khoa học ít dần. Thay vào đó là những than vãn. Diễn đàn đã có lúc sôi động của chúng ta đang biến thành ao, vũng làng. Đó là hậu quả của tự ty và thiếu sự thật, chỉ nói cho vừa lòng nhau theo kiểu mẹ là hoa hậu còn các con là á hậu, nếu ai nói ngược thì sẽ bị ném đá thậm chí chửi bới.

  • Ủa ! Diễn dàn này của nhà khoa học, nhà kinh tế hả?
   vậy mà tui nghĩ là để cho nông dân cà phê chứ. Gay to rồi.

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết