Phố Wall khởi sắc sau 4 phiên giảm điểm

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

pho-wallNgày 3/9, chứng khoán Mỹ đã phục hồi trở lại sau 4 phiên giảm điểm liên tiếp trước đó, nhờ thông tin doanh thu bán lẻ tăng cao hơn dự báo.

Hôm thứ Năm, Bộ Lao động Mỹ cho biết số người nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu trong tuần kết thúc vào ngày 29/8/2009 đã giảm 4.000 xuống 570.000 người, từ mức 574.000 trong tuần trước đó.

Theo số liệu của Bộ này, tính đến ngày 22/8/2009, số người đang nhận trợ cấp thất nghiệp lần đầu ở Mỹ là 6,23 triệu. Giới phân tích nhận định rằng, tỷ lệ thất nghiệp ở Mỹ trong tháng 8 có thể tăng lên 9,5%, từ mức 6,4% trong tháng 7.

Cùng ngày, Viện Quản lý Nguồn cung (ISM) cho biết, chỉ số ngành dịch vụ trong tháng 8/2009 đã tăng lên 48,4 điểm – cao hơn so với mức dự báo 48 điểm của giới phân tích, từ mức 46,4 điểm trong tháng 7.

Chỉ số này nếu ở dưới ngưỡng 50 điểm thì được cho là tăng trưởng âm. Ngành dịch vụ vốn chiếm 2/3 hoạt động kinh tế ở Mỹ, bao gồm các lĩnh vực kinh doanh như ngân hàng, hàng không, khách sạn và nhà hàng.

Một ngày trước đó, Viện Quản lý Nguồn cung đã công bố chỉ số ISM ngành sản xuất vượt 50 điểm, để lần đầu tiên tăng trưởng dương trong 19 tháng qua.

S&P tái lập mốc 1.000 điểm

Chứng khoán Mỹ đã phục hồi trở lại sau 4 phiên giảm điểm liên tiếp trước đó, nhờ thông tin doanh thu bán lẻ tăng cao hơn dự báo.

Sau khi giảm điểm nhiều phiên, S&P liên tục ở dưới ngưỡng 1.000 điểm, chỉ số này đã sớm lấy lại mốc điểm đó nhờ vào phiên tăng điểm ngày 3/9.

Diễn biến thị trường cho thấy sức nâng đỡ của các chỉ số khá mạnh trong phiên 3/9 khi sắc xanh hiện diện trong gần hết ngày giao dịch. Thị trường mở cửa với mức tăng trên 0,3% và chỉ giảm nhẹ sau đó, rồi tiếp tục đà tăng mạnh. Thị trường kết thúc ngày giao dịch bằng một đợt tăng mạnh, đưa các chỉ số tăng từ xấp xỉ 0,3% lên mức tăng trên 0,7%.

Cổ phiếu khối tài chính và bán lẻ là hai nhân tố đầu tàu nâng đỡ thị trường lên điểm. Chỉ số S&P Tài chính phiên này tăng 2,3% – trong đó cổ phiếu Bank of America tăng 3,5%, cổ phiếu Citigroup tiến thêm 4,8%.

Nhờ doanh thu tăng cao hơn dự báo, cổ phiếu trong chỉ số S&P Bán lẻ đã tăng 2,03%, trong đó cổ phiếu Costco Wholesale lên 8,6%, cổ phiếu Target nhích 1,7%.

Nhờ giá vàng sắp chạm ngưỡng 1.000 USD/oz nên giá cổ phiếu các công ty khai khoáng kim loại quý này đã tăng vọt, trong đó cổ phiếu Newmont Mining tăng 4,5%, cổ phiếu Freeport-McMoRan Copper & Gold lên 4,34%.

Theo Vneconomy

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết