Lượng cà phê trong dân gần cạn kiệt

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

020709_15643_org.jpgTrong gần một tháng qua, giá cà phê giao dịch trên thị trường thế giới đã liên tục giảm giá làm cho thị trường giao dịch luôn trong tình trạng đóng băng.

Giá cà phê thế giới ngày 24/8 đã giảm xuống mức 1.358 USD/tấn, giảm 162 USD/tấn; do gần 90% sản lượng cà phê của Việt Nam sản xuất ra là để xuất khẩu nên khi giá cà phê thế giới giảm đã kéo giá cà phê trong nước giảm theo, giá cà phê hiện nay chỉ được các đại lý‎ ở Đăk Lăk thu mua ở mức 23.000 đồng/kg, giảm 3.000 đồng/kg so với đầu tháng 8.

Nguyên nhân dẫn đến giá cà phê trong thời gian qua liên tục giảm, theo đánh giá của ông Phạm Văn Quang- Giám đốc Trung tâm Thương mại Quang Trinh (Đăk Lăk), là do chỉ số giá USD giao dịch trên thị trường New York đã tăng điểm mạnh so với hồi đầu tháng nên các Quỹ đầu cơ đã đẩy hàng ra bán để chuyển sang dự trữ USD.

Hiện nay, lượng cà phê trong dân gần như đã cạn kiệt, một số nhà đầu cơ vẫn tiếp tục găm hàng nên thị trường khá trầm lắng. Trong khi đó, thời hạn chốt sổ của các hợp đồng kỳ hạn tháng 9 đang đến gần nên nhiều doanh nghiệp đã phải mua bù thiếu với mức giá cao hơn giá thị trường khoảng 1.500 đồng/kg, nhưng vẫn không có hàng để mua.

Theo Công Thương

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết