Bản tin thị trường cà phê ngày 9/5/2013

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

 Các thương nhân cũng dự kiến lượng cà phê xuất khẩu từ Việt Nam vẫn được duy trì ở mức cao nhờ giá đang nằm ở mức cao.

Giá cà phê Robusta trên sàn Liffe NYSE London tiếp nối đà suy giảm. Kỳ hạn giao ngay tháng 5 giảm thêm 5 USD, tương đương giảm 0,26 %, xuống 1.955 USD/tấn, kỳ hạn giao tháng 7 giảm thêm 4 USD, tương đương giảm 0,2 %, xuống 2.006 USD/tấn và kỳ hạn giao tháng 9 giảm thêm 5 USD, tương đương giảm 0,25 %, còn 2.031 USD/tấn, các mức giảm khá nhẹ.

Trái lại, giá cà phê Arabica trên sàn Ice New York tiếp nối đà tăng liên tiếp lên phiên thứ năm. Kỳ hạn giao ngay tháng 5 tăng thêm 1,85 cent, tức tăng 1,3 %, lên 144,15 cent/lb, kỳ hạn giao tháng 7 tăng thêm 1,45 cent, tức tăng 1,02 %, lên 144,15 cent/lb và kỳ hạn giao tháng 9 tăng thêm 1,4 cent, tức tăng 0,97 %, lên 146,2 cent/lb, các mức tăng đáng kể.

Hệ thống thông tin LLC tại Gaithersburg, Maryland, cho biết áp lực hạn hán tại Việt Nam đã được giải tỏa khi mưa có vẻ đều hơn tại vùng trồng chính. Trong khi thông tin cho biết tiến độ thu hoạch vụ mùa của Indonesia sẽ được đẩy nhanh hơn. Chuyên gia của ngân hàng Macquarie cho rằng nhu cầu hạt Robusta tại các thị trường mới nổi ngày càng nhiều giúp cho giá vững.

Các thương nhân cũng dự kiến lượng cà phê xuất khẩu từ Việt Nam vẫn được duy trì ở mức cao nhờ giá đang nằm ở mức cao.

Đà giảm của giá cà phê Arabica bị ngăn chặn do mức giá cà phê tối thiểu đã được chính phủ Brazil công bố và biện pháp hỗ trợ đầu tiên được bộ Nông nghiệp nước này đưa ra là đề xuất khoản tín dụng trị giá 3,1 tỷ reais cho người trồng và các nhà sản xuất rang xay.

Thông tin thời tiếp giảm lạnh có thể làm nguy hại cây ở vành đai cà phê của Brazil khiến nhà đầu tư và nhà rang xay tỏ ra lo lắng đã đẩy giá Arabica kỳ hạn tại New York lên mức cao 2 tháng. Tuy nhiên Thiago Cazarini, một nhà môi giới cà phê có trụ sở tại Varginha, Brazil lại cho rằng “chưa có gì phải lo lắng”.

Giá cà phê nhân xô tại Tây nguyên giảm nhẹ xuống ở mức 42.400-42.600 đồng/kg.

Anh Văn (giacaphe.com)

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Thảo luận (7 ý kiến)Gửi ý kiến mới

 1. Chán nản bỏ cuộc hết rồi hay sao vắng như chùa bà đanh thế này ? Các chuyên gia thử nhận định tình hình sương giá Brasin sắp đến rồi xem liệu có gì khả quan hỗ trợ cho giá cafe của ta ?

 2. nguyen thi hien 19:37 ngày 09/05/2013

  Kệ nó, bán hết hàng mua thì phải tăng thội giảm mãi ai bán cho.

 3. Có tia hi vọng lên rồi các bác ơi! Chờ mãi!

 4. kệ cử để thế xem sao, kiểu gì giá cũng phải lên mới xuất…

 5. nguyen thi hien 22:21 ngày 09/05/2013

  Sắp đến hạn giao hàng rồi hàng thật thì chưa có trong kho mà hàng giấy đã ký quá nhiều rồi. Chỉ khổ nông dân nghèo không đủ sức chờ nữa thôi.

 6. Bà con yên tâm nay mai thôi vào giữa tháng 5 là cape lại lên 47 ấy mà năm nào cũng thế

 7. Đâu ai còn cà nữa mà quan tâm đến bình luận lên xuống mặc kệ, mùa sau bình luận tiếp

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết