Brazil giao dịch vẫn diễn ra chậm chạp (04/7/08)

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Theo thương nhân và các nhà môi giới cho biết thị trường hàng thật của Braxin hoạt động chậm trong ngày thứ 5 sau khi diễn ra tốt vào đầu tuần. John Wolthers, một thương nhân xuất khẩu Comexim cho biết, họ đã tiến hành giao dịch tốt trong tuần này cho tới thứ 5 trứơc khi N.Y rớt xuống lại trong ngày hôm nay.

Thị trường kỳ hạn đã giảm 4.05c trong ngày hôm nay đối với hợp đồng tháng 9 trên sàn ICE. Theo thương nhân và các nhà môi giới cho biết sự trượt giá trên thị trường N.Y đã có một ảnh hưởng đáng kể tới Braxin, với sức bán không sẵn sàn bung ra ở mức giá giảm. Điều này đựơc kết hợp bởi hai thành phần lượng hàng dự trữ của Braxin giảm và vụ mùa 2008-09 bị chậm trễ điều này đồng nghĩa với việc thiếu cà phê để bán ra trên thị trường này. Vụ mùa thu hoạch đã bị trễ khoảng 40 ngày so với năm rồi do mùa ra hoa bắt đầu trễ hơn bình thường.

Coffee BrazilAlessandro Pontes, một thương nhân ở Interagricola, Santos, cũng đồng ý rằng giao dịch diễn ra chậm trong ngày hôm nay sau khi hoạt động tốt vào đầu tuần. Ông cho biết hôm nay Interagricola không mua được bao nào, so với trung bình mỗi ngày mua từ 3000-5000 bao từ ngày 10 tháng 6 tới ngày 2 tháng 7. Interagricola cũng đã thấy sức bán đưa ra mức khấu trừ đối với cà phê Thuỵ Sỹ khoảng 16c giao các hợp đồng gần nhất của N.Y đối với các chuyến hàng của tháng 9. Một số giao dịch cũng đã được thực hiện ở mức giá này, nhưng dung lượng không nhiều. Một thương nhân khác cho biết, sức bán sẵn sàn bán với mức chiếc khấu khoảng 18-19c giao hợp đồng kỳ hạn gần tháng 9, và sức mua thì sẵn sàn trả với mức 21c đối với cà phê Thuỵ Sỹ. Sự chênh lệch giữa cà phê Braxin và giá N.Y cũng khác nhau.

Theo Pontes, giao dịch trên thị trường kỳ hạn cũng đã bắt đầu khởi động. Một số nông dân đang chốt giá hợp đồng tháng 9/2009 trên thị trường kỳ hạn N.Y để kiếm lời từ những mức cao và bù đắp lại cho giá phân bón và chi phí hoá học trong tương lai. Femando mellao Martini, ông chủ công ty môi giới ở Sao Paulo, và Gil Carlos Barabach, cho rằng nông dân đã ngưng bán ra trong ngày hôm nay. Martini phàn nàn rằng các công ty ở Sao Paulo cũng đã gặp vấn đề Internet trong ngày hôm nay điều này có lẽ đã làm ảnh hưởng tới việc kinh doanh của ngày. Các hợp tác xã hiện đã bắt đầu chuyển cà phê tới thị trường, và việc giao dịch sẽ đựơc cải thiện vào giữa tháng 7 khi có nhiều cà phê được thu hoạch và có sẵn để bán ra.

Về vụ mùa 2008-09
Theo các nhà nông nghiệp học cho biết vụ mùa 2008-09 của Braxin tiếp tục tăng tốc và thời tiết hiện trông khá tốt. Họ rất khả quan với tình hình thời tiết hiện nay và dự báo vẫn bình thường và chỉ gặp vấn đề vào cuối mùa thu hoạch, Joaquim, một nhà nông học tại Cooxupe đã cho biết như thế. Cooxupe dự báo sẽ thu hoạch khoảng 5 triệu bao trong vụ mùa này, hiện đã thu hoạch được 10,5% ở phía nam Minas, vùng sản xuất cà phê hàng đầu của Braxin. Safras & Mercado thì vẫn giữ mức ước tính 50.4 triệu bao trong vụ mùa này.

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết