Bản tin thị trường cà phê ngày 20/3/2013

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Sáng nay, giá cà phê nhân xô tại các tỉnh Tây nguyên giảm thêm 200 đồng, xuống lại mức 44.800 – 45.000 đồng/kg, ngang bằng mức giá của cuối tuần trước.

Trên sàn Liffe NYSE London, giá cà phê Robusta tiếp tục suy yếu. Kỳ hạn giao tháng 5 và giao tháng 7 cùng giảm 21 USD, tương đương giảm 0,97%, xuống còn 2.155 USD/tấn và 2.158 USD/tấn, mức giảm rất đáng kể.

Trong khi đó, trên sàn ICE New York, giá cà phê Arabica có phiên sụt giảm thứ bảy liên tiếp. Kỳ hạn giao tháng 5 giảm thêm 1,25 cent, tức giảm 0,93%, xuống 133,1 cent/lb và kỳ hạn giao tháng 7 giảm thêm 1,2 cent, tức giảm 0,88%, còn 135,9 cent/lb, mức giảm cũng rất đang kể.

Giá cà phê Arabica New York đã giảm xuống mức thấp 33 tháng.  Đây là chuỗi sụt giảm dài nhất của giá cà phê Arabica kỳ hạn tại New York trong vòng hơn 7 tháng qua.

Trong báo cáo gửi về trụ sở ở Amsterdam Hà Lan, công ty Nedcoffee BV, có kho hàng tại Phường Tân An, Buôn Ma Thuột, cho rằng vẫn còn hơi sớm khi suy đoán về hạn hán ở Việt Nam vì mùa mưa thường bắt đầu vào tháng Tư. Công ty còn ước đoán xuất khẩu của quốc gia sản xuất cà phê khu vực Đông Nam Á có thể lên tới 135.000 tấn trong tháng này. Nội dung trên đã được hãng Bloomberg thông tin trên trang Web.

Dự báo nguồn hàng có triển vọng gia tăng và nhà đầu tư chốt lời đã làm giá cà phê Robusta London  phiên vừa qua tiếp tục chững lại.

Theo chuyên gia Sterling Smith của Citigroup tại Chicago, các vấn đề kinh tế toàn cầu đã làm giá cả hàng hóa suy yếu và giá cà phê Arabica đã giữ chân Robusta sau khi đã xuống mức thấp 33 tháng hôm đầu tuần.

Báo cáo tồn kho của ICE đã lên tới 2,75 triệu bao, mức cao nhất kể từ tháng 3/2010, và chính sự dồi dào này đã làm cho giá Arabica tại New York không thể “cất cánh” được.

Theo nhà nghiên cứu Safras & Mercado tại Sao Paulo Brazil cho rằng người trồng cà phê ở Brazil, nhà sản xuất hàng đầu thế giới, giữ hàng lại để chờ đợi giá cao hơn nên đến thời điểm này chỉ mới bán 71% vụ mùa so với 87% của một năm trước đó, trong khi thu hoạch vụ tới sắp bắt đầu.

Dow Jones vừa đưa tin cho biết, tiếp sau chính phủ Colombia, chính phủ Brazil cũng đang xem xét các biện pháp để hỗ trợ cho giá cà phê, đáng chú ý nhất là biện pháp thu mua dự trữ ở mức giá tối thiểu.

Giá cà phê nhân xô tại Tây nguyên giảm thêm 200 đồng, xuống lại mức 44.800 – 45.000 đồng/kg, ngang bằng mức giá của cuối tuần trước.

Anh Văn (giacaphe.com)

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Thảo luận (20 ý kiến)Gửi ý kiến mới

 1. Kiểu này giá chắc sẽ xuống mạnh rồi. Tồn kho tăng mạnh quá.

 2. Không lo. Rồi cầu sẽ thiếu, cung hụt thì lúc đó cứ từ từ mà xuất kho.

  • nguyễn thu huyền 5:18 ngày 21/03/2013

   Bạn Chư Sê nói đúng lắm. Cà phê R VN không còn đáng bao nhiêu, cứ từ từ rồi tồn kho NYSE Lơn Đơn sẽ giảm và giá sẽ lại tăng thôi. Bà con cứ bình tâm. Đây chỉ là đợt điều chỉnh giảm nhẹ cho đợt tăng giá mới vào cuối tháng 3 đầu tháng 4/2013 thôi bà con ạ!

 3. Thấy màu đỏ trên bảng giá mà rầu quá
  ở Bảo Lộc hôm nay các đại lý phát ra chỉ ở mức 44,500 đến 44,700đ thôi

 4. Hạn hán gay gắt thế này chắc chắn năm nay mất mùa ko thể bằng năm ngoái đựơc. Chỗ chúng tôi phần lớn diện tích cà phê đã hết nước tưới rồi. Mấy ông của Nedcoffee BV Hàlan ngồi ở trong phòng lạnh có đi thị sát các rẫy cà phê ở khắp Tây nguyên đâu mà biết mức độ hạn hán ra làm sao. Họ là những người thu mua cà phê nên lúc nào chả đưa ra những dự đoán có lợi cho họ!

 5. Ko cần phải đi đâu cả cho mệt, mở bản tin dự báo thời tiết hàng ngày và dữ liệu thời tiết hàng năm ra viết báo cáo cũng được. Ok

 6. Ai giờ này còn cà phê toàn là những nhà khá giả cả! Còn tôi tôi bán hết từ lúc đạt giá 45.000 đ rồi, đúng giá kỳ vọng là bán. Năm nay nhà có nước tưới với lại do cây năm ngoái ít quả nên hy vong năm nay sản lượng tăng gấp rưỡi. Lâm Hà có mưa rồi, hy vọng sẽ mưa đều để cho 1 vụ mùa vàng.

 7. Nông dân nhà ta cần tiền lúc nào bán lúc đó, ít nhà bán được gía đỉnh điểm lắm. Vụ rồi mất mùa năm nay trời thương dân vùng Đambri mưa liên tục, giờ đang mưa to đây. Năm nay được mùa vàng rồi.

 8. Màu xanh lại rồi bà con ơi, tiếp diễn tiếp theo là thế nào đây…

 9. Mở cửa dương mà cũng không phấn khởi lắm vì không thấy có yếu tố cơ bản nào để hỗ trợ thị trường cả.
  Dự đoán chốt phiên chỉ tăng giảm vài Usd để duy trì thị trường và tìm kiếm xu hướng giá thôi.

 10. Đúng là thương trường cafe, đang lên thì chẳng ai bán. Mới xuống có tí dân đổ xô đi bán nhiều khi cũng chẳng nói được. Dân đang còn khó khăn chỉ mong đợi vào ít cafe, chỉ lo mất ít thì không có chỗ đầu tư, lúc này chúng ta phải quyết tâm cao sẽ bán giá cao thôi.
  Lúc này mà xuống nữa tôi cũng chẳng quan tâm. Các nhà buôn bán lớn họ cũng lợi dụng tâm lý này để họ mua hàng. Vì vậy dù ai nói gì đi nữa chúng ta phải nhìn vào thực tế để kiên quyết tới cùng.

 11. Giá Càfe rồi sẽ lên sớm thôi. Bà con ta thấy lên thì nói hùa theo, còn xuống thì ỷ ôi than vãn.

 12. Đang canh mức hỗ trợ 2135 mà thấy mong manh quá. Không biết đợt này bắt đáy với mức bao nhiêu?

 13. Các bác cứ bình tĩnh! Giá xuống rồi lại lên lại cho mà xem và lên rất cao nữa là đằng khác. Trong tuần này hoặc tuần sau giá sẽ lên đỉnh điểm của năm nay. Hãy chờ xem nhé!

 14. Cà Phê Chín 22:03 ngày 20/03/2013

  Giá lên do thời tiết nhưng đã có mưa lớn trên diện rộng, giá sẽ xuống. Bà con còn hàng nên giải bớt đi cho an toàn.

 15. Nên xuất ngay, không xuống nữa lại tiếc nữa…
  Chờ lên tới đỉnh điểm của năm nay lâu lắm !

 16. Nếu ai sợ thì bán đi, chúng ta fải có lập trường, đừng có mê muội vậy. Cà Chín ăn nói hồ đồ, theo tôi nếu cà xuống sâu thì đã xuống rồi, đàng này mọi người nhìn vào thực tế mà coi xuống ko đáng kể, sẽ ko xuống sâu đc đâu.

 17. Võ Thanh Thùy 9:07 ngày 21/03/2013

  Thị trường muôn màu muôn vẻ lắm. Tùy theo nhu cầu, điều kiện và hoàn cảnh của từng gia đình để họ quyết giá đúng cho họ. Mình mong ai cũng bán được giá hợp lý cả.

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết