Giá dầu giảm xuống mức thấp nhất hai tuần qua

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Giá dầu mở đầu giờ sáng 17/8 trên thị trường châu Á tiếp tục đi xuống sau một phiên sụt giảm vào cuối tuần trước.

Giá dầu tính tới 8h sáng 17/8 (giờ Việt Nam) giảm thêm 0,34 USD (-0,5%) xuống 67,17 USD/thùng.

images1845757_oil_BLB
Giá dầu đã xuống dưới mức 67$/thùng

Dầu giảm giá trong phiên giao dịch sáng nay và xuống mức thấp nhất trong hai tuần qua là do giới đầu tư cho rằng nhu cầu tiêu thụ dầu theo mùa tại Mỹ sẽ giảm xuống trong thời gian tới, trong khi đó dự trữ dầu đang tăng dần của quốc gia này có thể bù đắp lượng cung giảm do mùa bão Bắc Đại Tây Dương sắp tới.

Trong tuần trước, giá dầu đã giảm tới 4,8% sau khi Mỹ bất ngờ công chỉ số bố niềm tin của người tiêu dùng bất ngờ giảm mạnh và nhu cầu tiêu thụ xăng và lọc dầu đứng ở mức thấp nhất 12 tuần qua.

Trước đó, nhiều tổ chức đã dự đoán dầu sẽ điều chỉnh giảm sau khi tăng lên trên 73 USD. Mặc dù vậy, mức điều chỉnh giảm sẽ không nhiều và giá dầu sẽ không xuống dưới 66 USD/thùng.

Theo Ngân hàng National Australia Bank Ltd. hôm 5/8 cho biết, theo phân tích kỹ thuật, dầu thô vẫn đang trên đà tăng giá và có thể thiết lập một mức cao mới trong năm 2009.

Theo nhận dịnh của National Australia Bank (NAB), giá dầu sẽ vượt lên trên 73 USD/thùng – mức cao nhất kể từ đầu năm và nếu có điều chỉnh, dầu cũng sẽ khó có thể xuống dưới 66 USD/thùng.

Chuyên gia phân tích kỹ thuật Gordon Manning của NAB cho biết, do mức 73 USD đã bị chinh phục nên mức hỗ trợ 50 USD đã được thay thế bởi 66 USD. Điều này có nghĩa là dầu sẽ khó có thể xuống dưới 66 USD/thùng.

Về dài hạn, Manning tiếp tục bảo lưu dự báo trước đó của mình, cho rằng dầu sẽ tiếp cận vùng từ 88-100 USD/thùng, rất có thể vào cuối năm nay.

Giá dầu luôn nằm ở mức thấp hơn 88 USD/thùng kể từ 9/10/2008.

Nguyễn Thịnh
Theo VietNamnet

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết