Bản tin thị trường cà phê ngày 6/2/2013

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Giá cà phê nhân xô tại Tây nguyên tăng thêm 500 đồng lên 40.700-40.900 đồng/kg, đạt mức cao nhất kể từ ngày 24/10 đến nay.

Trên sàn Liffe NYSE London, giá cà phê Robusta quay đầu tiếp tục đà tăng. Kỳ hạn giao tháng 3 tăng 30 USD, tương đương tăng 1,45%, lên mức 2.066 USD/tấn và kỳ hạn giao tháng 5 tăng 24 USD, tương đương tăng 1,16%, lên mức 2.071 USD/tấn, mức tăng khá mạnh. Đây là mức giá cà phê Robusta kỳ hạn cao nhất trong hơn 17 tuần qua.

Trái lại, trên sàn ICE New York, giá cà phê Arabica vẫn chưa thể ra khỏi khu vực thấp. Kỳ hạn giao tháng 3 giảm thêm 0,3 cent, tương đương giảm 0,21%, xuống 144,05 cent/lb và kỳ hạn giao tháng 5 giảm 0,25 cent, tương đương giảm 0,17%, còn 147,1 cent/lb, mức giảm khá nhẹ. Đây là mức thấp nhất của giá cà phê Arabica kỳ hạn kể từ ngày 3/1 đến nay.

Thị trường London đã nóng dần lên về sự kiện Việt Nam nghỉ Tết cổ truyền dài ngày. Chuyên gia của Citibank cho rằng nhà rang xay cần tích cực hơn trong việc tìm kiếm nguồn hàng và có thể khiến giá tiếp tục tăng thêm trong ngắn hạn.

Trong khi đó Commerzbank AG cho rằng Việt Nam tiếp tục cắt giảm xuất khẩu để chờ mức giá cao hơn, và “có những kỳ vọng rằng sản lượng vụ mùa của Việt Nam sẽ thấp hơn nhiều.”

Commerzbank cũng cho biết, mặc dù nguồn cung Arabica đang dồi dào và triển vọng vụ thu hoạch tới của Brazil cũng rất lạc quan nhưng nói chuyện giá sẽ còn giảm là quá sớm. Bởi vì “Brazil có lẽ sẽ mua cà phê từ nông dân trong nước để giảm nguồn cung cấp ra thị trường và hỗ trợ để đẩy giá lên một lần nữa”, trong khi “vài ngày tới sẽ có những trận mưa rất lớn tại các vùng trồng cà phê”.

Báo cáo tồn kho của ICE hôm qua giảm 4.614 bao xuống còn 2.637.617 bao, vẫn còn ở mức cao.

Giá cà phê nhân xô tại Tây nguyên tăng thêm 500 đồng lên 40.700-40.900 đồng/kg.

Giá tăng mạnh và liên tục những ngày vừa qua càng khiến nông dân có quyết tâm cao hơn để nắm giữ hàng, không giao dịch và tập trung vào việc chuẩn bị các mặt để đón Tết.

Giá cà phê xuất khẩu loại R2, 5% đen vỡ, được chào 1.995 USD/tấn (FOB), với trừ lùi 70 USD theo giá tháng 3 tại London.

 Anh Văn (giacaphe.com)

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Thảo luận (5 ý kiến)Gửi ý kiến mới

 1. Đối với người dân Tây nguyên thì vụ thu hoạch vừa qua năng suất giảm trầm trọng, nhưng cũng có một vài nơi giảm không đáng kể, thậm chí như ở Đăk Glong còn “được mùa”. Do không thể thống kê nên mọi con số đưa ra cũng chỉ là ước lượng. Có thể đến tháng 6, 7 mới lộ rõ hơn.
  Không biết Commerzbank dựa vào đâu mà đưa ra suy đoán trên.

  • bùi thế quang 8:42 ngày 07/02/2013

   Giá cà phê sẽ lên trong những tháng tiếp theo, bà con bình tĩnh hãy xuất

 2. Xu thế này là trông thấy mốc $2100 rõ rồi các bác ơi !

  • Năm mới chắc giá cà sẽ lên. Mong một năm được mùa trúng giá.

 3. Cafe mai sẽ âm !

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết