Kinh tế Mỹ vẫn hứng chịu những tin buồn bất chợt

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Bất chấp những thông tin nhận định Mỹ đang trên đà phục hồi, nền kinh tế số 1 thế giới vẫn đang phải hứng chịu những tin buồn bất ngờ.

CORRECTION Economy
Bộ Thương mại Mỹ báo cáo doanh số bán lẻ giảm 0,1% trong
tháng 7/2009 vừa qua do người dân giảm mua sắm. Ảnh AP.

Mới nhất trong số đó là tin tiêu cực về chỉ số lòng tin người tiêu dùng Mỹ. Trong tháng 8/2009 này, chỉ số này ước tính giảm xuống mức 63,2.

Đây là mức thấp nhất kể từ tháng 3/2009 tới nay. Hồi tháng 7/2009 vừa qua, chỉ số lòng tin người tiêu dùng Mỹ cũng đã giảm nhưng vẫn còn đạt mức 66.

Mức giảm này là hết sức bất ngờ với giới chuyên gia Mỹ, những người dự đoán rằng chỉ số lòng tin người tiêu dùng Mỹ trong tháng 8/2009 này có thể đạt mức 69. Thậm chí có chuyên gia lạc quan rằng con số phải là 75.

Thông tin trên tiếp tục cho thấy những trắc trở của kinh tế Mỹ vẫn chưa hết.

Mới hôm vừa rồi, báo cáo từ Bộ Lao động Mỹ về việc số người nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp trong tuần lễ đầu tháng 8 cũng không được như mong đợi và cao hơn con số dự báo của các chuyên gia kinh tế.

Cụ thể, theo báo cáo này số người nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu trong tuần rồi là 558.000 cao hơn 4.000 người so với tuần cuối tháng 7/2009.

Một tin khác gây lo ngại nữa là lượng nhà tịch thu ở Mỹ lại tăng mạnh. Báo cáo mới nhất cho thấy, số hộ gia đình Mỹ liệt vào dạng sắp bị tịch thu nhà trong tháng 7/2009 lại tăng 7% so với tháng 6/2009.

Tính ra, con số bị tịch thu nhà trong tháng 7/2009 tăng tới 32% so với cùng kỳ năm trước.

Đây là mức tăng tính theo tháng cao nhất kể từ khi các công ty chuyên tịch biên nhà công bố số liệu này cách đây 4 năm.

Cùng lúc, Bộ Thương mại Mỹ báo cáo doanh số bán lẻ giảm 0,1% trong tháng 7/2009 vừa qua.

Những “tin buồn bất chợt” trên đang tạo ra nhiều lo lắng trên thị trường khiến chứng khoán Mỹ vài phiên gần đây lại quay đầu đi xuống, sau khi vừa chứng kiến một đợt hồi phục đáng kể.

Rõ ràng cuộc khủng hoảng cho vay cầm cố dưới chuẩn tiếp tục đạt tốc độ cao hơn tốc độ thẩm thấu của những nỗ lực không ngừng nghỉ của Chính phủ nước này.

Nguyễn Thịnh
Theo VietNamnet

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết