Indonesia lạc quan về sản lượng cà phê năm 2013

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Cà phê IndonesiaTheo Tempo.co ngày 7/1, Thứ trưởng Nông nghiệp Indonesia, Rusman Heriawan, dự báo sản lượng cà phê năm 2013 sẽ tăng 16% so với năm 2012, lên 763.000 tấn, đồng thời giải thích sản lượng cà phê năm 2012 sụt giảm do thời tiết khắc nghiệt, sâu bệnh tấn công và khủng hoảng kinh tế toàn cầu gây tác động đáng kể lên nhu cầu cà phê thế giới.

Trong năm qua, năng suất trồng cà phê ở Indonesia đã giảm tới 60% do tình trạng sâu bệnh tấn công cây cà phê.

Mặc dù vậy, Bộ Nông nghiệp nước này lạc quan rằng sản lượng cà phê năm 2013 sẽ khả quan hơn năm 2012, một phần nhờ nỗ lực của bộ này trong việc đạt được mục tiêu sản lượng và phần khác do mục tiêu sản lượng cà phê cũng được nâng cao hơn khi giá cà phê gia tăng vào thời điểm tiêu thụ cà phê mạnh lên trên toàn thế giới.

Theo số liệu của Tổ chức Cà phê Quốc tế (ICO), từ năm 2010 đến nay, tiêu thụ cà phê trên toàn cầu tăng với nhịp độ 2,5%/năm và ước đoán đạt 155 triệu bao (1 bao = 60 kg) vào năm 2015 và 165-173 triệu bao năm 2020.

Thứ trưởng Rusman cho hay Chính phủ Indonesia cũng dự định đẩy mạnh xuất khẩu các sản phẩm cà phê đã chế biến. Indonesia hiện là nước sản xuất cà phê lớn thứ tư thế giới, sau Braxin, Việt Nam và Colombia.

Cho tới thời điểm này, khoảng 75% sản lượng cà phê của Indonesia được xuất khẩu dưới dạng thô và 25% dưới hình thức cà phê xay và tan.

Theo Thứ trưởng Rusman, Indonesia sẽ đẩy mạnh xuất khẩu cà phê tan trong bối cảnh giá cà phê thế giới tiếp tục tăng.

Theo TTXVN

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Thảo luận (1 ý kiến)Gửi ý kiến mới

  1. Năm 2012 sản lượng caphe ít mà xã mình thấy dân bán ra cũng khá nhiều vì phải chi trả các khoản, như mua phân bón thiếu nợ trước và tiền công thu hoạch. Mình nghĩ chắc chắn caphe sẽ có giá 45.000đ trở nên .

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết