Vàng chấm dứt chuỗi ngày giảm giá

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Giá vàng vật chất trong nước hôm nay đồng loạt tăng nhẹ sau chuỗi 5 ngày đi xuống, hiện bán ra phổ biến ở mức 2,123-2,126 triệu đồng/chỉ.

Theo công bố của Công ty cổ phần SJC Hà Nội lúc 14h30, vàng miếng tại đây có giá 2,12 triệu đồng/chỉ-2,126 triệu đồng/chỉ (mua vào-bán ra), tăng 7.000 đồng/chỉ so với cuối ngày hôm trước, còn so với cuối buổi sáng này tăng 2.000 đồng/chỉ. Mỗi chỉ vàng miếng Thăng Long của Công ty Bảo Tín Minh Châu được mua với giá 2,118 triệu đồng, bán 2,123 triệu đồng, tăng 4.000 đồng/chỉ so với chiều tối hôm qua.

vang-mieng
Giá vàng tăng trở lại sau chuỗi ngày đi xuống.

Như vậy, sau khi giảm từ ngày nghỉ cuối tuần vừa trước, giá vàng trong nước đã tăng trở lại. Trong mấy ngày qua, dù giá giảm nhưng giao dịch được cải thiện. Đại diện của cửa hàng SJC thuộc Công ty cổ phần SJC Hà Nội trên phố Phan Đình Phùng cho biết, trung bình cửa hàng giao dịch được hơn 800 lượng/ngày, lượng vàng cửa hàng “gom” vào từ khách và bán ra không quá chênh lệch. Tuy nhiên,  khách hàng đi giao dịch chủ yếu là có việc cần đến vàng như trả nợ hoặc mua bất động sản, chứ không phải vì mục đích đầu tư.

Trên sàn, giao dịch khá sôi động. Tính riêng phiên giao dịch từ sáng đến 14h56, sàn vàng của Sacombank có 512.280 lượng vàng được khớp lệnh thành công, tương ứng giá trị 10.432 tỷ đồng, với giá phổ biến là 2,045 triệu đồng/chỉ. Cũng tính đến thời điểm trên, giá khớp lệnh trên sàn vàng của ACB là  2,041 triệu đồng/chỉ. Tổng cộng có 66.900 lượng vàng được giao dịch thành công, giá trị đạt 1.364 tỷ đồng.

Trên thị trường châu Á sáng nay, giá vàng giao ngay tăng lên mức 950,1 USD/ounce và đến lúc đầu giờ mở cửa tại thị trường London, giá vàng giao ngay lên mức 952 USD sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) đưa ra quyết định giữ nguyên lãi suất ở mức 0-0,25%, một bước đi được coi là thúc đẩy vị thế phòng ngừa lạm phát của vàng.

Theo bản tin tư vấn tiền tệ Eximbank, các chuyên gia phân tích cho biết giá vàng đang hướng đến mức 970 USD/ounce,  sau đó nhiều khả năng sẽ quay lại mức 965 USD/ounce. Doanh số bán lẻ được dự báo không khả quan trong phiên giao dịch hôm nay có thể sẽ khiến giá vàng tiếp tục đà tăng giá.

lấy tỷ giá VND/USD tại Vietcombank hôm nay là 17.812 VND/USD để tính, giá vàng vật chất trong nước đang cao hơn giá vàng thế giới khoảng 80.000 đồng mỗi chỉ (chưa kể thuế và các chi phí khác).

Nguyễn Thịnh
Theo Hà Nội Mới

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết