Theo Reutes: Giá cà phê Robusta đóng cửa gần như không đổi

Thị trường Robusta London

Giá cà phê Robusta kỳ hạn tháng 9 đóng cửa tại mức $2335 USD/tấn, tăng $1, khoảng giao dịch của giá $2309 – $2369.

Theo CoffeeNetwork, giá Robusta đóng cửa hầu như không đổi, trong suốt phiên giao dịch, giá cầm chừng, lượng hàng mua vào từ phía rang xay được bù đắp bởi lượng hàng fix từ các nước sản xuất. Áp lực một phần từ Việt Nam, với mức giá hiện tại, lượng hàng bán sẵn sàng vào thị trường.

Các nhà phân tích cho rằng Sản lượng lớn từ Brazil trong vụ này đã giúp hỗ trợ hạn chế giá thị trường.

  • Mức kích thích chiều hướng giá lên $2390.
  • Mức kích thích khuynh hướng giá giảm $2300.

Thị trường Arabica New York:

Giá cà phê Arabica kỳ hạn tháng 9 đóng cửa tại mức 148.35 cents/lb, mức đóng cửa cao nhất tính từ ngày 14 tháng 3, biên độ giao dịch 146.25 – 151.1.

Trong phiên giao dịch, giá được hỗ trợ bởi nhu cầu mua vào cân bằng vị thế, các quỹ đầu tư cũng tham gia mua vào đẩy giá lên. Tuy nhiên, lượng hợp đồng bán ra từ các nước các nước sản xuất đã ngăn cản bước tiến sâu hơn của thị trường.

Theo CoffeeNetwork, nhu cầu mua vào được phát động, khi giá tháng 9 phá vỡ mức mục tiêu 148.5. Lượng hàng mua vào cho những hợp đồng đã bán trước góp phần làm tăng giá. Các traders phỏng đoán rằng tình hình giá sẽ rất sôi động cho đến cuối tháng này.

Sự mạnh lên của Euro so với USD hỗ trợ cho thị trường hàng hóa. Chỉ số CRB tăng gần 400 điểm.
Nếu giá tháng 9 vẫn tiếp tục duy trì trên mức 148.5 cents, thì mức mục tiêu kế tiếp thị trường sẽ hướng đến là 155 cents, tiếp theo là 157.5 cents. Tuy nhiên nếu không thành công, giá sẽ rớt xuống 143.
Lượng hợp đồng mở tăng 4500 trong 2 phiên tăng giá, cho thấy khuynh hướng lạc quan, các nguồn tiền đầu tư mới đang chạy vào thị trường.

Các tin tức khác liên quan

Tin thời tiết Brazil: Tại các vùng trồng cà phê Brazil, thời tiết được dự báo khô cho đến thứ 2, với nhiệt độ từ mức bình thường đến mức dưới bình thường. Không có dự báo về nguy cơ rét hại – theo DTN Meteorlogix.

Theo báo cáo, việc tăng giá phân bón sẽ tiềm ẩn ảnh hưởng đến nguồn cung cà phê trong thời tương lai, đặc biệt là tại Brazil.

Một áp lực khác cho người nông dân tòan cầu về thuốc trừ sâu, khi Dow chemical, nhà sản xuất thuốc trừ sâu lớn nhất trên thế giới công bố vào thứ Ba rằng họ sẽ áp dụng mức tăng 25% cho hầu hết các sản phẩm để bù đắp tương ứng với giá dầu.

Bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

  1. Trần Công

    Tôi thấy trang WEB của quý cty có rất nhiều tiện ích, khá mới mẻ tại việt nam, nhưng ko biết trang web mình có cập nhập biểu đồ phân tích kĩ thuật cho bà con tham khảo không, và hiện trên thị trường có bán phân mềm theo dõi giá cà phê không?
    Mong hồi đáp!

Tin đã đăng