Bản tin thị trường cà phê ngày 15+16/11/2012

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Hôm nay, giá cà phê nhân xô tại thị trường Tây nguyên dao động quanh mức 38.000-38.100 đồng/kg.

Trên sàn NYSE Liffe London, giá cà phê Robusta sau 2 phiên giao dịch liên tiếp gần như chững lại. Kỳ hạn giao tháng 1/2013 chỉ tăng thêm 1 USD lên 1.903 USD/tấn trong khi kỳ hạn giao tháng 3/2013 lấy lại mức 1.920 USD/tấn của ngày trước đó.

Mặc dù giá đã tăng nhanh ngày từ đầu các phiên giao dịch nhưng thị trường không giữ vững đà tăng, theo các nhà phân tích, do đầu cơ đã bán khống ra nhiều sau khi đã mua khống mạnh ở những phiên trước.

Yếu tố chi phối thị trường Robusta lúc này vẫn là thông tin về vụ mùa 2012/2013 đang được thu hoạch tại Việt Nam. Theo giới thương nhân, mặc dù tiến độ thu hái nhanh hơn năm trước nhưng lượng hàng vụ mới giao dịch quá ít. Điều này có thể cho thấy sản lượng vụ mùa thu được sẽ thấp hơn nhiều so với dự báo. Riêng tại Đăk Lăk, tỉnh trồng cà phê lớn nhất nước vừa dự báo sản lượng có thể sụt giảm 30% so với vụ trước.

Hiệp hội các nhà xuất khẩu cà phê Indonesia (AEKI) vừa cho biết sản lượng niên vụ 2012/2013 dự kiến tăng 17% lên gần 700.000 tấn, dành cho xuất khẩu khoảng 350.000 tấn.

Giá cà phê Arabica trên sàn Ice New York tiếp tục tăng nhẹ thêm phiên thứ 2. Tính chung, kỳ hạn giao tháng 12 tăng 3 cent lên 149 cent/lb và kỳ hạn giao tháng 3/2013 tăng 2,75 cent lên 154 cent/lb, mức tăng đáng kể.

Theo nhận định, giá cà phê Arabica hồi phục hoàn toàn do hoạt động đầu cơ. Báo cáo tồn kho giảm nhẹ nhờ Brazil đang cầm hàng và các nước Trung Mỹ cũng cắt giảm xuất khẩu. Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu Brazil xả hàng là một câu hỏi mà giới kinh doanh cà phê không hề muốn nghĩ tới.

Trước mắt người Brazil vẫn găm hàng chờ đợi, vì một quỹ cà phê do chính phủ quản lý đã cho các nông dân vay nên họ không phải bán cà phê ngay lập tức để trang trải cho cuộc sống.

Khủng hoảng nợ công châu Âu dai dẳng và áp lực của nguy cơ “vách đá tài chính Mỹ” đòi hỏi các nhà lãnh đạo trên thế giới phải nghĩ đến những biện pháp tích cực hơn để ngăn chặn sự suy thoái kinh tế toàn cầu.

Hôm nay, giá cà phê nhân xô tại thị trường Tây nguyên dao động quanh mức 38.000-38.100 đồng/kg.

Anh Văn (giacaphe.com)

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Thảo luận (5 ý kiến)Gửi ý kiến mới

 1. lê sỹ huệ 20:49 ngày 16/11/2012

  Đầu cơ đang ép giá cafe của nông dân thôi. Qua tết giá cafe lại tăng.

 2. Giá này thì chịu thôi, mua hàng không có ai bán.
  Chắc phải đợi qua gần cuối tuần sau thì mới may ra.

 3. Sức ép nguồn cung từ Việt Nam đã lớn, giờ còn có thêm Indonesia được mùa tăng 17% nữa.
  Nhà rang xay đang khoanh tay đứng ngoài thị trường nhìn để chờ đợi giá xuống. Giá cà phê khó tăng quá các bác ơi!

 4. Giá cà phê không tăng chán thiệt đó. Mình cần bán gấp 10 tấn cà khô để trả nợ.

 5. Giá cà phê hiện tại đang trong xu hướng giảm giá.

  Thị trường chỉ thật sự tốt và đi vào chu kỳ tăng nếu giá ở trên khu 2050 USD mà thôi, còn dưới khu này thì các nguồn quỹ sẽ vẫn ép.

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết