Vàng, dầu đồng loạt giảm giá

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

vang0404Giá vàng hạ sau khi thị trường chứng khoán mất điểm, nhu cầu USD tăng cao khiến nhu cầu vàng giảm.

TTCK Mỹ giảm điểm phiên đầu tuần sau khi tăng 4 tuần liên tiếp. Chỉ số USD, chỉ số đo sức mạnh của USD so với một số loại tiền tệ lớn khác, giảm 0,5%. Một số nhà đầu tư bán vàng khi USD mạnh lên.

Giá vàng giao tháng 12/2009 hạ 12,60USD/ounce tương đương 1,3% xuống mức 946,90USD/ounce tại thị trường New York. Giá vàng đã hạ 2,4% trong 4 phiên giao dịch trước đó, chuỗi ngày hạ giá dài nhất tính từ ngày 04/03.

Giá dầu hạ ngày thứ ba liên tiếp tại thị trường New York sau khi thị trường chứng khoán mất điểm và USD hồi phục so với euro. Nhu cầu đối với hàng hóa trong vai trò công cụ đầu tư thay thế giảm bớt.

Ông Brad Samples, một chuyên gia phân tích về thị trường năng lượng tại Kentucky – Mỹ, nhận xét: “Nhà đầu tư trên thị trường dầu đang nhìn vào biến động của chỉ số công nghiệp Dow Jones và S&P 500. Giá dầu đã tăng liên tục từ tháng 2/2009, diễn biến của giá dầu cho đến nay theo sát biến động trên thị trường chứng khoán Mỹ.”

Giá dầu giao tháng 9/2009 hạ 33 cent tương đương 0,5% xuống mức 70,60USD/thùng tại thị trường New York. Giá dầu thô đã hạ 52% từ mức kỷ lục 147,27USD/thùng thiết lập tháng 7/2008.

Giá dầu giao kỳ hạn tại thị trường New York tăng 88% trong 6 tháng qua sau khi TTCK thế giới tăng điểm, niềm tin của nhà đầu tư được củng cố. USD yếu khiến hàng hóa trở thành công cụ đầu tư hấp dẫn hơn.

OPEC mới đây đã cho biết họ hài lòng với mức giá dầu hiện tại, và đây là dấu hiệu cho thấy nhóm này sẽ có thể tiếp tục duy trì sản lượng ở mức hiện tại trong buổi họp vào tháng sau.

Tuyên bố mới nhất từ OPEC cho rằng mức giá dầu 70USD/thùng là không tệ và là cần thiết để đảm bảo đầu tư năng lượng.

Nguyễn Thịnh
Theo CafeF

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết