Bản tin thị trường cà phê ngày 18/10/2012

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Giá cà phê tiếp tục đi xuống trong phiên giao dịch ngày 17/10 cho dù có nhiều yếu tố hỗ trợ.

Trên thị trường London, cà phê Robusta giao tháng 11 và tháng 1/2013 cùng giảm 7 USD so với phiên liền trước và lần lượt đóng cửa tại 2.032 USD/tấn và 2.058 USD/tấn.

Trên thị trường New York, cà phê Arabica giao tháng 12 giảm 1,6 cent xuống 161,2 cent/lb và giao tháng 3/2013 giảm 1,55 cent xuống 165,75 cent/lb.

Theo các nhà môi giới, giá cà phê phiên qua giảm chủ yếu là do áp lực nguồn cung dồi dào. Các yếu tố hỗ trợ khác như đồng USD yếu và đáo hạn kỳ hạn tháng 11 của cà phê Robusta trên sàn London dường như không đủ mạnh để vượt qua tâm lý nguồn cung.

Các thương nhân cho biết, hiện nhu cầu mua hàng của Việt Nam khá thấp vì các nhà nhập khẩu đều muốn chờ vào giữa vụ, cung dồi dào thì giá sẽ rẻ hơn. Từ tuần trước, bà con đã hái những quả chín và cho đến nay mới được 1 – 2% tổng vụ mùa.

Vì nhu cầu thấp, nên giá cà phê xuất khẩu của Việt Nam cũng hạ rất nhanh. Tuần này khách trả giá trừ lùi 80 USD/tấn so với giá giao tháng 1 tại London, trong khi nhà xuất khẩu lại đưa ra giá trừ lùi 50-55 USD/tấn. Tuần trước, mức trừ lùi là 25 – 30 USD/tấn.

Trong khi đó ở Braxin, vẫn còn tới hơn 50% lượng hàng của vụ 2012/13 chưa bán vì nông dân ở đây muốn chờ giá cao hơn.

Trong một thông báo mới đây của tập đoàn kinh doanh cà phê Olam, hãng này đang muốn mở rộng diện tích trồng cà phê Arabica ở một số nước, trong đó có Lào và Indonesia. Theo đại diện của Olam, qua khảo sát đánh giá thì chất đất ở Lào có thể cho cà phê Arabica chất lượng ngang với ở Braxin. Dự kiến Olam sẽ nâng diện tích cà phê Arabica tại Lào từ 2.200 hecta hiện nay lên 5.000 ha.

Ở trong nước, giá cà phê nhân xô hôm nay ổn định quanh mức 40,7 – 40,8 triệu đồng/tấn.

Nguyễn Hằng (giacaphe.com)

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết