Bản tin thị trường cà phê ngày 3/10/2012

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Theo dữ liệu của Giacaphe, cà phê Robusta giao sau đã đạt mức giá cao nhất kể từ ngày 7/8.

Thị trường London:

Giá cà phê Robusta trên sàn LIFFE NYSE tiếp tục đà tăng. Kỳ hạn giao tháng 11 tăng 21 USD, tương đương 0,95%, lên 2.200 USD/tấn và kỳ hạn giao tháng 1/2013 tăng 20 USD, tương đương 0,91%, lên 2.208 USD/tấn, mức tăng đáng kể. Tuy nhiên, lượng giao dịch trong phiên vẫn rất mỏng.

Hãng dự báo thời tiết tư nhân Somar của Brazil cho biết, đợt hoa nở vừa qua ở vùng Trung Tây là tín hiệu tốt đẹp cho niên vụ cà phê 2012/13, nhưng thông tin vùng Đông Nam vẫn chưa có mưa và thời tiết còn đột ngột trở lạnh khiến người trồng cà phê ở đây tỏ ra lo lắng

Đồng Euro tăng cao do kỳ vọng vào sự tăng trưởng của Tây Ban Nha, khi nền kinh tế lớn thứ tư của khu vực Eurozone đã sãn sàng để nhận một gói cứu trợ. Trong khi đồng USD suy yếu cũng thu hút đầu cơ vào hàng hóa của những nhà đầu tư nắm giữ các đồng tiền có giá khác.

Thị trường New York:

Giá cà phê Arabica trên sàn ICE tiếp tục tăng mạnh. Kỳ hạn giao tháng 12 tăng 4,2 cent, tức tăng 2,3%, lên 182,25 cent/lb và kỳ hạn giao tháng 3/2013 tăng 4,15 cent, tức tăng 2,23 %, lên 186,1 cent/lb. Đây cũng là mức giá Arabica cao nhất kể từ tháng 7.

Thông tin về thời tiết khô hạn ở Brazil sau khi cây đã bung hoa và doanh số bán hàng chậm lại của quốc gia sản xuất cà phê số 1 thế giới do kế hoạch hỗ trợ mua dự trữ khiến sức mua của thị trường mạnh thêm lên.

Trong nước:

Giá cà phê Robusta nhân xô tại các tỉnh Tây nguyên tăng lên 43.100-43.300 đồng/kg, lập lại mức giá của đầu tháng 8.

Anh Văn (giacaphe.com)

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Thảo luận (5 ý kiến)Gửi ý kiến mới

  1. Theo mình giá cà phê trong tuần này sẽ lên rồi hạ, đây chắc là đợt tăng cuối cùng của năm. Vì có lên nữa trong dân cũng hết hàng rồi.

  2. giá sẻ lên 45k cho mà xem, bà con chuẩn bị tinh thần

  3. Hồi trước 44 mình không bán, nay mới có hơn 43 thui không biết có nên bán không nữa, anh em tư vấn giúp mình chút nào! Thành thật cảm ơn.

  4. Bà con nên chọn đúng thời điểm để bán. không nên thấy giá cao mà ham rồi cuối cùng phải bán giá thấp.

  5. Tuần sau sẽ là tuần quyết định, nếu giá tiếp tục tăng thì nên bán vì sắp giữa tháng 3, giá có thể giảm mạnh. Còn nếu giá giảm thì nên chờ tiếp.

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết