Tin từ Reuters_Báo cáo thời tiết từ Brazin sẽ hổ trợ giá (17/06/08)

Thị trường cà phê Robusta London:

Tháng 9, đóng cửa phiên giao dịch giá dừng lại ở mức $2224 tăng $17, biên độ giao động $2273 – $2205.

Giá Robusta giao dịch trên thị trường LIFFE tăng do lượng mua vào cân bằng vị thế của các nhà đầu tư và theo khuynh hướng giá mạnh của ICE Arabica.

Tháng 7, giá cố gắng gượng lại mức 2300 (mức mục tiêu kỹ thuật thúc đẩy việc mua vào).Tuy nhiên, đến cuối phiên giá không duy trì được sức mạnh, rớt trở lại do lượng bán từ các nước sản xuất và lượng bán nhẹ kiếm lời.

Hiện tại biên độ giao dịch của thị trường vẫn xung quanh mức $2200 – $2300 và chưa có tín hiệu cho thấy giá sẽ phá được khoảng này về cả 2 chiếu lên hay xuống.

Một cách cơ bản, những báo cáo về thời tiết lạnh từ Brazil sẽ hỗ trợ giá. Tại thời điểm này không có nguy cơ của sương giá.

Thị trường cà phê Arabica New York:

Tháng 9, giá đóng cửa tại mức 138.7 tăng 1.42, biên độ giao dịch 136.75 – 142 (mức cao nhất từ 22 tháng 5)

Giá giao dịch cà phê Arabica rất vững trong phiên hôm qua do tác động hỗ trợ bởi đồng USD yếu và sự lên giá của các loại hàng hóa giao dịch khác, tuy nhiên đến cuối phiên giá bị tuột khỏi mức đỉnh trong phiên sau khi có lượng bán ra từ nước sản xuất và từ lệnh bán ra kiếm lời của những người đầu tư.

Việc giá các loại hàng hóa khác tăng vững đã khuyến khích các quỹ mua vào. Chỉ số CRB phản ánh giá của 19 loại hàng hóa trong đó có cà phê đã đụng mức kỉ lục. Khối lượng giao dịch lớn cũng do việc giới đầu tư chuyển các hợp đồng tháng 7 sang tháng 9 duy trì vị thế

Khả năng thị trường lên cao hơn nữa trong ngắn hạn rất hạn chế. Vấn đề nằm ở vụ thu họach cà phê Brazil…sản lượng lớn, hàng ra nhiều sẽ gây áp lực đến hướng lên của giá, như những gì đã xảy ra trong phiên.

Các tin tức khác liên quan:

Brazil: Vụ thu hoạch đến muộn. Thời tiết lạnh sẽ duy trì nhiệt độ thấp tại các vùng trồng cà phê đến thứ 3. Sau đó không khí lạnh sẽ yếu dần và nhiệt độ sẽ ấm lên cho đến cuối tuần.

Colombia: lượng cà phê xuất trong tháng 5 tăng đến 842.000 bao so với 786.000 cùng kì năm trước.

Việt Nam: thời tiết thuận lợi cho vụ 2008/2009.

Số liệu sản lượng cho thấy sản lượng Robusta cung vượt cầu 2008/2009.

Bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Tin đã đăng

Tin mới nhất

81