Trung Nguyên muốn là nhà sản xuất cà phê lớn nhất thế giới

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Đó là mục tiêu mà ông Đặng Lê Nguyên Vũ – Chủ tịch Tập đoàn cà phê Trung Nguyên đặt ra cho năm 2022.

> Trung Nguyên đưa nhà máy cà phê hòa tan lớn nhất châu Á vào hoạt động

Tập đoàn cà phê Trung Nguyên, hãng chế biến cà phê lớn nhất Việt Nam, đang lên kế hoạch đầu tư 80 triệu USD để mở rộng hoạt động tại Tây Nguyên. Ngày 29/8, hãng tin Dow Jones Newswires dẫn lời bà Phạm Thị Điệp Giang – Phó Giám đốc phụ trách đối ngoại và truyền thông của Trung Nguyên cho biết kế hoạch này bao gồm một mô hình trồng trọt mới ở khu vực Eatul và xây nhà máy chế biến mới công suất 300 tấn mỗi ngày tại thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk trong ba năm tới.

Cà phê Trung Nguyên

Trung Nguyên hiện là hãng chế biến cafe lớn nhất Việt Nam

Chủ tịch Tập đoàn Trung Nguyên – ông Đặng Lê Nguyên Vũ cho biết nhu cầu cà phê chế biến nội địa và xuất khẩu đang tăng rất nhanh. Mỹ, Hàn Quốc, Đức và Trung Quốc đang là những thị trường xuất khẩu chủ chốt của hãng này.

Các số liệu ngành cho thấy tiêu thụ cà phê rang xay và hòa tan ở Việt Nam đã tăng 22% – 25% trong năm nay. Xuất khẩu cà phê hòa tan cũng thêm hơn 20%. Ông Vũ cho biết: “Chúng tôi sẽ nâng cấp cơ sở hạ tầng hiện có và đầu tư hơn 80 triệu USD xây dựng một loạt nhà máy chế biến mới ở Buôn Ma Thuột. Trung Nguyên đặt mục tiêu trở thành hãng chế biến cà phê lớn nhất thế giới năm 2022”.

Trung Nguyên hiện có bốn nhà máy chế biến cà phê với tổng công suất 120.000 tấn mỗi năm. Ngoài ra, hãng này cũng sẽ mở các chiến dịch thúc đẩy tiêu thụ cà phê bình quân đầu người trong nước lên 5kg mỗi năm từ mức 1kg hiện nay.

Trung Nguyên hiện cũng là hãng cà phê có mạng lưới nhượng quyền lớn nhất Việt Nam. Theo bà Giang, công ty dự tính nâng gấp đôi số cửa hàng nhượng quyền lên 100 trong năm tới.

Theo VNExpress.net

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết