Tập đoàn Thái Hòa nợ ngân hàng trên nghìn tỷ

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Tập đoàn Thái Hòa hiện nợ 10 ngân hàng trên 1.200 tỷ đồng, ngoài ra nợ quá hạn do phát hành trái phiếu cũng lên tới 100 tỷ đồng.

Thông tin từ Công ty cổ phần Tập đoàn Thái Hòa (THV) cho hay, hiện THV đang nợ quá hạn tổng cộng 10 ngân hàng, với số tiền trên 1.226 tỷ đồng. Các khoản này đều là nợ ngắn hạn.

10 ngân hàng cho THV vay gồm một số ông lớn như như Ngân hàng phát triển Việt Nam, Ngân hàng cổ phần Ngoại thương Việt Nam, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam…

Bên cạnh đó, Thái Hòa hiện cũng nợ dài hạn 3 ngân hàng Agribank, Vietcombank và VDB với số tiền là trên 125 tỷ đồng.

Ngày 25/7, Thái Hòa cùng đại diện 5 ngân hàng gồm Vietcombank, Agribank, Ngân hàng Phát triển Việt Nam, Habubank và Maritime Bank đã có cuộc họp để bàn về tái cơ cấu nợ đối với THV. Theo biên bản của cuộc họp này, đại diện 5 ngân hàng đều đánh giá có thể gia hạn nợ thêm cho Thái Hòa.

Về tình hình hoạt động của THV, trong cuộc họp, đại diện của Vietcombank, ông Nguyễn Mạnh Hùng – Phó giám đốc phụ trách điều hành chi nhánh Hà Nội cho rằng, Thái Hòa đã phát triển quá nhanh, quá lớn, vượt xa tầm quản trị của doanh nghiệp. Đồng thời, THV có nhiều mảng đầu tư không phát huy được hiệu quả. Đại diện Vietcombank đề nghị Thái Hòa nên cắt giảm hoặc bán lại cho đối tác khác những tài sản quản lý không tốt để trả nợ ngân hàng.

Đồng quan điểm với Vietcombank, thêm vào đó 4 ngân hàng còn lại cũng cho rằng, Thái Hòa đã đầu tư sai, đem vốn ngắn hạn đầu tư cho trung và dài hạn nên tạo ra áp lực tài chín và các khoản nợ với công ty. Đồng thời, Thái Hòa quản lý dòng tiền không tốt, dẫn tới thu lỗ và các khoản nợ.

Tập đoàn Thái Hòa đầu tư sai, đem vốn ngắn hạn đầu tư cho trung và dài hạn

Tuy nhiên, đại diện của 5 ngân hàng đánh giá tốt về điều kiện cơ sở vật chất và khả năng trả nợ của Thái Hòa. Ông Đặng Văn Thái – Phó tổng giám đốc chi nhánh Nam Hà Nội Agribank cho rằng, THV có nhà máy tốt, địa bàn hoạt động tiềm năng, thị trường tiêu thụ và có khách hàng truyền thống nhưng thiếu vốn kinh doanh.

Mặc dù đại diện cả 5 ngân hàng đều đồng ý cho Thái Hòa gia hạn các khoản nợ, tuy nhiên, đây mới chỉ là đề xuất từ phía chi nhánh các ngân hàng chứ không phải quyết định chính thức và vẫn còn phải trình lên ngân hàng mẹ để xem xét thông qua.

10 ngân hàng cho THV vay gồm: Ngân hàng Phát triển Việt Nam – VDB (219,3 tỷ), Ngân hàng cổ phần Ngoại thương Việt Nam – Vietcombank (192 tỷ), Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam – Agribank (168,5 tỷ), Ngân hàng cổ phần Hàng Hải – Maritime Bank (155 tỷ), Ngân hàng phát triển Nhà Hà Nội – Habubank (137,1 tỷ), Ngân hàng đầu tư và phát triển Việt Nam – BIDV (97 tỷ), Ngân hàng cổ phần An Bình – ABBank (94 tỷ), Ngân hàng Sài Gòn Hà Nội – SHB (78 tỷ), Ngân hàng cổ phần Kỹ thương Việt Nam – Techcombank (66,5 tỷ), Ngân hàng Quốc tế – VIB (19,2 tỷ).

Theo VnExpress

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Loading...

Thảo luận (2 ý kiến)Gửi ý kiến mới

  1. Ngủ dậy một đêm, THV mang thêm nợ lãi gần 1 tỷ đồng. Không cải tổ quản lý kinh doanh sớm, thì phá sản là cái chắc!
    Đầu tư sang nhiều lãnh vực không phải thế mạnh của mình là sai lầm ngớ ngẩn nhất mà các đại gia háo thắng thường mắc phải! Cũng như HAGL giờ phải xử lý đầu tư bất động sản để khắc phục sai lầm này…

  2. Ngoài nợ ngân hàng thì hiện nay Thái Hòa đang nợ các đại lý cà phê, các công nhân làm công cho công ty Thái Hòa Quảng Trị, nợ lương CBCN cả năm trời không trả, nợ BHXH… Tôi nghĩ Thái hòa tốt nhất là nên chuyển nhượng cho các ông chủ giàu có để họ trả nợ và tuyên bố phá sản.

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết