Bình luận thị trường cà phê phiên 11/06/08

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

London: Thị trường đóng cửa giá giảm “nhẹ” với các hoạt động hiệu chỉnh từ các hợp đồng chuyển đổi tháng – điều đặc biệt của thị trường lúc này là các quỹ hàng lại bàn khá nhiều đến vấn đề niêm yết  và coi đó như là 1 tin cơ bản hướng dẫn thị trường .

cây cà phêCác môi giới vẫn cứ ‘ lập lờ’ rằng ngày cả khi vụ mùa lớn của Việt Nam và Brazil được xác nhận thì các tin sương giá vẫn cứ sẽ ‘ hành hạ” thị trường cho đến hết tháng 8 ! Các phân tích từ giới tài chánh đều mang 1 màu sắc “ lấp lửng” về 1 sự lạc quan mơ hồ nào đó khi “ con bài tỷ giá” và nền kinh tế Mỹ đã “ ngầm” được định đoạt sau tuyên bố của Mr.Ben ( giám đốc FED) , thị trường ‘ trôi nổi” theo các dự đoán tài chính và chính vì vậy thị trường hàng hóa kì hạn  nói chung và thị trường cà phê khó có thể thoát khỏi tình trạng này vì thực chất không hề có bất cứ thông tin nào có thể hỗ trợ nó.

Có 1 vài các ý kiến “ mơ hồ “ đang được hình thành sau các phân tích “ theo cách mới” trên các biểu đồ kĩ thuật cho rằng : thị trường đang đến 1 thời điểm bùng nổ ??? nhưng theo kiểu bùng nổ giá hay bùng nổ giao dịch thì chưa được xác định

Ước volume giao dịch  6,500 lots .

Newyork : Thị trường giảm nhẹ nếu so với mức tăng của 1 ngày trước đó , các hoạt động chuyển đổi tháng vẫn là các hoạt động đáng nói nhất trên sàn trước ngày niêm yết 20 tháng 6 ! Các dự báo thời tiết vẫn cho thấy chưa có 1 tác động sương giá nào từ bây giờ cho đến 20 tháng 6!

Các giới có vẻ như có 2 điều chờ đợi : 1 là sương giá , 2 là việc giá tháng 7 diễn biến theo chiều nàocho đến ngày niêm yết .các chỉ số kĩ thuật trên sàn giao dịch đang cho thấy : sức mua có thể vẫn còn , nếu chỉ nhìn đường bollinger có thể dễ dàng nhận thấy giá sẽ có những hiệu chỉnh nhẹ và dẫn đến đảo chiều trong ngắn hạn ( ám chỉ ngày đáo hạn chăng??) Giá hỗ trợ tháng 7 lúc này là 1.31 giá đối kháng là 1.3650

Ước volume giao dịch đạt 31,056 lots

Bình luậnHôm nay ta bàn về sương giá Brazil ! Theo các nhà khí tượng học thì năm nay khả năng Lạnh sẽ có 2 chiều hướng : cực kì lạnh và chỉ có lạnh nhẹ do phân tích chu kì “ vệt đen mặt trời “ và áp suất không khí thay đổi – và dĩ nhiên các quỹ lợi dụng điểm “ thời tiết ‘ này rất rõ ràng :Hàng năm các nguồn Quỹ đầu cơ kinh nghiệm thường tránh đi vị thế bán khống  trước các đợt gió lạnh Brazil. Vì rất nhiều người thường có thói quen bán khống vào cuối tháng 5 vì nghĩ Brazil thu hái đến gần. Chính điều đó, khi có gió lạnh là họ tiến hành mua bù thiếu.

Một cách khác mà các đầu cơ bán khống cuối tháng 5 là họ tiến hành mua một hợp đồng quyền chọn tương ứng theo kiểu tự fix để bảo đảm hạn chế lỗ. Một lý do mà các năm gần đây Brazil rất ít khi bị sương giá khi họ chuyển đồn điền xa khu vực sương giá hay xuống  bang Parana và thêm lý đó trái đất nóng lên vào vài thập niên nay.Luc này có 2 luồng khí lạnh vào phía Nam cà phê Brazil cuối tuần.  Nhưng chưa có đủ gây sương giá vì ở phía nam nhiều hơn và xa vùng cà phê.Một đợt cuối tuần này kéo dài đến đầu tuần tới. Nhiệt độ có nơi giảm xuống khu vực 5oC đến 9oC.

Tại bang Parana và Sao Paulo không có nguy hại vụ mùa nếu nhiệt độ không xuống thấp hơn vì có kéo theo mưa nhẹ hầu hết vùng phía Nam và Tây Nam Sui de Minas.Một luồng khí lạnh thứ 2 vào ngày 19/6 nhưng cũng chưa thể ngay hại được nhiều.

Brazil mùa sương giá năm nay bắt đầu 21 tháng 6.”Vết đen mặt Trời” và Lũ Lụt (La Nina) là những dấu hiệu  nguy hiểm về sương giá.- 1hiện tượng lập lại của các thập niên sương giá khi áp suất tăng cao. Điều đó giả thuyết nhiều trận cuồng phong giá lạnh đến Brazil “Vệt đen mặt Trời” làm bề mặt hơi đốt trên bề mặt Trời giảm -Điều này chỉ xuất hiện theo chu kỳ 12 năm một lần và đây chính là lúc đó – chúng ta có hy vọng hay chờ đợi gì không? Rất khó để đưa ra 1 lời khuyên hữu ích gì vào lúc này ./.

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết