Giá cà phê tăng, kinh doanh vẫn trầm lắng

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Chưa có thêm một hợp đồng xuất khẩu cà phê nào của các doanh nghiệp Việt Nam trong suốt hai tuần qua dù giá cà phê trên thị trường thế giới đã tăng 10-12 USD/tấn.

Ông Phạm Đình Tuệ, Phó Giám đốc Công ty cà phê Việt Đức, doanh nghiệp cà phê lớn nhất tỉnh Đắc Lắc cho biết, việc Chính phủ và Hiệp hội cà phê yêu cầu tất cả các doanh nghiệp thành viên không ký kết thêm hợp đồng xuất khẩu cà phê và đưa ra giá sàn xuất khẩu cà phê robusta loại 2 là 450 USD/tấn từ ngày 17/12/2000 đã có tác dụng làm giảm tình trạng các doanh nghiệp trong nước ồ ạt hạ giá để xuất khẩu trong hai tuần qua. Đồng thời, biện pháp này cũng đã góp phần kích giá cà phê trên thị trường nhích lên đáng kể. Hiện nay, giá xuất khẩu cà phê thị trường Luân Đôn đã ở mức 647USD/tấn, tăng 10-12USD so với đầu tuần trước.

Tuy vậy, theo một quan chức của Hiệp hội cà phê Việt Nam, lệnh cấm vẫn tiếp tục có hiệu lực và trong suốt hai tuần qua không hề có thêm một hợp đồng xuất khẩu cà phê mới nào được ký kết thêm. Hiên nay, trong khi Chính phủ đang xem xét trợ vốn giúp đỡ các nhà xuất khẩu cà phê dự trữ thêm 90.000 tấn cà phê, chính quyền tỉnh Đắc Lắc đã quyết định giúp các doanh nghiệp trong tỉnh dự trữ 20.000 tấn cà phê.

Theo Saigon Times Daily

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết