Bản tin thị trường cà phê ngày 29/6/2012

Giá cà phê suy yếu trên cả 2 sàn do hoạt động chốt lời của nhà đầu tư và đồng USD sẽ giảm trước triển vọng những giải pháp mới của khu vực Eurozone.

Biểu đồ London tháng 9 , phiên ngày 28/6/2012

Thị trường London:

Giá cà phê Robusta quay đầu sụt giảm,  kỳ hạn giao tháng 9 mất 9 USD, tức giảm 0,39%, xuống 2.089 USD/tấn và kỳ hạn giao tháng 11 giảm 13 USD, tức giảm 0,43%, xuống 2.087 USD/tấn. Trong khi kỳ hạn giao tháng 7 cũng giảm 8 USD xuống còn 2.054 USD/tấn, mức giảm thấp nhất trong các tháng kỳ hạn.

Thị trường New York:

Giá cà phê Arabica có tiếp thêm phiên sụt giảm. Kỳ hạn giao tháng 7 mất 1,5 cent, tức giảm 0,92%, xuống còn 163 cent/lb và kỳ hạn giao tháng 9 cũng mất 2,05 cent, tức giảm 1,26%, xuống còn 162,8 cent/lb.

Một số báo cáo thị trường cà phê ở nước ngoài cho biết, thời tiết Brazil có nhiều mưa làm chậm lại tiến độ thu hoạch và cản trở việc phơi sấy.

Thị trường chứng khoán thế giới đang ấm lại, liên tiếp có những phiên tăng điểm bởi báo cáo cho thấy số đơn hàng hóa lâu bền và số người dân Mỹ kí hợp đồng mua nhà chờ bán đã tăng trong tháng 5. Những  lo ngại cho rằng nền kinh tế lớn nhất thế giới đang giảm sút đã được xoa dịu. Trung Quốc có thể sẽ áp dụng các chính sách chủ động hơn để đảm bảo tăng trưởng vững chắc. Các nhà lãnh đạo châu Âu cũng đang chuẩn bị cho hội nghị thượng đỉnh sẽ kéo dài trong 2 ngày tới…. là những thông tin lạc quan của thị trường.

Trong nước:

Giá cà phê nhân xô tại Tây nguyên mất 200 đồng, xuống còn 42.900-43.000 đồng/kg tương đương với mức giá nội địa khoảng 1 tháng trước.

Theo nhiều thương nhân, số cà phê còn trong tay nông dân và nhà đầu cơ nhỏ dự kiến chỉ khoảng dưới 10%. Thị trường cũng ghi nhận hoạt động mua bán mấy ngày vừa qua có phần nhộn nhịp hơn.

Giá cà phê xuất khẩu nước ta đang được co mức trừ lùi lại chỉ còn bình quân 20 USD, nhưng giacaphe.com cũng ghi nhận được một số hợp đồng có mức cộng thêm 40-50 USD theo giá giao tháng 9 của London.

 Anh Văn (giacaphe.com)

Bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

 1. Bù Na

  Phiên hôm qua giá giảm trên cả 2 sàn làm ba mình buồn từ sáng đến giờ, mà bản tin chú Anh Văn viết vẫn thấy lạc quan ghê. Mong rằng giảm chỉ là phiên chốt lời thôi, giá còn hi vọng tăng thêm.

 2. Tâm cafe

  Phiên hôm nay cuối tuần, cũng là cuối tháng. Tình hình châu Âu có vẻ lạc quan hơn sau khi bà thủ tướng Đức chịu nhượng bộ trong các biện pháp giải quyết khủng hoảng nợ công. Chứng khoáng Mỹ, USD đang giảm điểm mạnh có nghĩa là giá vàng, dầu, cà phê sẽ tăng mạnh…
  Giá cà phê cuối tuần này sẽ nóng lắm đây. Vui quá bà con ơi !

 3. chuotdong

  Ui trời. Giá cà phê tăng mạnh quá! Chuẩn bị đôi tay đếm tiền các chiến hữu ơi. Giá kỳ này lập đỉnh mới như đinh đóng cột rồi. Đoàn kết là sức mạnh! Kỳ vọng chắc thành công.

 4. LêThanh

  Tôi định để sang đầu tháng 7 thì bán, nhưng mấy tháng trước cứ cuối tháng thì tăng, đầu tháng lại giảm, mà bán giá này thì không muốn bán, theo các bạn thì đầu tháng 7 giá sẽ tăng hay giảm.

 5. thanh le đrao

  Đừng mừng sớm bạn ạ. Hôm nay là thứ 6 cuối tuần, họ cũng không mua cao đâu. Làm ăn là cái đầu phải lạnh đừng thấy lên thì mừng mà xuống thi kêu ầm ỷ. Mình phải xác định nếu mất thì ta mất 1 – 2 triệu mà được thì ta phải được 4-5 triệu, làm ăn thì phải biết chấp nhận rủi ro thôi. Đừng bao giờ đem tính toán với lãi suất ngân hàng.

 6. vanhofas

  Vững tay chèo nào bà con, giá lúc 18h (giữa phiên) đang lên vùn vụt ở 2 sàn. Hi vọng nghĩ cuối tuần có thêm được 50$ cho ấm áp.

 7. cafe Đăksong

  chị chuột đồng thật vui tính , làm thơ đã giỏi làm kinh tế càng giỏi hơn . lần trước chị nói bán rồi lại không chốt giá , chị nhận định thật sáng suốt , tôi thấy chị giống gia cát lượng quá . khi nào chị bán nhớ thông tin giùm tôi với nhé ! À chị chuột ơi ! Nhà tôi nhiều rẫy quá làm không hết , mướn người cũng khó nên muốn sang nhượng bớt 1 mảnh rẫy + nhà ở . chị xem có ai cần mua giới thiệu giúp tôi với nhé ! chi tiết và hình ảnh xem ở : chotot.com , mục tây nguyên trang 2 , tựa đề ” Sang nhượng nhà và rẫy . Dt : 0978953735 . cảm ơn chị nhiều !

 8. honam

  cà phê Việt Nam hiện còn ít sàn giao dịch London không trừ lùi mà còn cộng tới 20-40USD/tấn thì các bạn còn phải lo gì nữa!

 9. Thuận Hòa

  Ngày xưa mỗi lần đọc bản tín thấy giá cafe xuống là do đồng tiền USD tăng nay thì do đồng USD giảm nên giá cà giảm thật botay chẳng hiệu thị trường bây giờ kinh doanh dựa vào đâu? Vậy nên mình khuyên bà con nông dân cứ dựa vào sản lượng hằng năm thu hoạch đạt hay không đạt- Chi tiêu nhiều hay ít mà bán chứ đừng để ý tới giá cả lên xuống mà nhức hết cái đầu. Mình thích cách suy diễn và quả cảm của bạn thanhleđrao và bạn vanhofas

 10. quang tuan dilinh

  Tình hình trong tuần này rất có thể cafe sẽ đạt được mốc 45. Nhà mình mới bán giá 43.5 buồn quá đi. Chúc bà con bán được giá cao.

 11. tuancaphe

  Hôm nay là khởi đầu cho một đợt hợp đồng mới vì các doanh nghiệp vừa mới giao hàng thật xong. Do vậy trong hai tuần tới giá sẽ có tăng đột biến, hãy vững tâm chờ đợi, đừng luyến tiếc.

 12. Hảo lê

  Không được 50$, hơi buồn… Nhưng cứ duy trì thế này khoảng vài tuần là vừa đẹp. Chúc bà con bán đc giá.

 13. viphuy0206

  chắc chắn 100% giá cà phê arabica cuối tuần này trên 45k! tất cả các sàn đều tăng ! nhà buôn sẵn sàng +30`~40 usd để có hàng tích trữ nhẳm kiếm lời ! bà con yên tâm !

 14. Hoàng BL

  Thị trường cà phê có vẻ hứa hẹn, giá cà phê đang tăng cao mỗi ngày.
  Hy vọng giá sẽ sớm lên 45-50 để bà con có khí thế mà đầu tư cho vụ mới.

 15. Hòa

  Toàn dân ta còn nhiều Cà phê không? Hòa tôi năm ngoái đã trúng 47, chắc năm ngay may ra lại trúng tiếp chăng? Đang không biết đã nên bán chưa, tôi hứa là 45 ngoài 45 mới bán mà đợi hơi lâu. Thôi có chí làm quan, có gan làm giàu nhỉ. Mấy tháng trước giữ hoài ở giá trên dưới 40 thấy mọi người trên toppic rên la, chỉ trích cũng ớn lạnh tâm can, giờ này mới dám ho he nè anh em!

 16. chuotdong

  Thân gửi cafe Daksong và các bạn chung chiến hào.
  Mình ở Gia Lai lại trong rẫy nên rất buồn khi cà phê rớt chút ít của ngày 29. Chuot đt tâm sự cùng anh Vịnh trong BQT. Hai anh em nói chuyện giá cà phê sắp tới có nhiều điểm tương đồng nên mình “buông neo” khá chuẩn xác là nhờ thế. Những lúc “nguy nan” phải là lúc bình tĩnh để phân tích lại các yếu tố có lợi hay bất lợi cho cà phê của mình bạn ạ (Mình đã lưu sđt của bạn).
  Khi cà phê rớt, đồng ý ai cũng buồn, theo tâm lí nhiều người thấy màu đỏ chói ở bảng trực tuyến là tắt máy, tha thiết gì nữa mà bình với luận đúng không? Mình hơi khác người về điểm này. Những lúc như thế, chuot thường tìm các tin viết về quá khứ giá cà phê trên nhiều trang mạng để tiếp tục động viên cổ vũ các chiến hữu không thể chỉ li thuyết suông là những vần thơ “con cóc”mà phán đoán phải dựa vào nhiều yếu tố đại loại như:
  – Nguồn cung.
  -Nhu cầu.
  -Thời tiết.
  -kinh tế.
  -Đầu cơ. vân vân…đã tìm ra cho mình quyết định hợp lí.

  Đang mưa chuyển nắng ấm lên
  Thuyền neo xuất bến có tên đợt này
  Được như kì vọng hôm nay
  Tiễn cà lần tiếp nhân ngày vui chung
  Giá lên không khí tưng bừng
  Chiều qua nhiều bạn rất mừng hô to
  Cầm chắc tay lái khỏi lo
  Sóng to kệ sóng thuyền dò bờ vô
  Có gan ăn muống lội hồ
  Dân cà đón nhận giấc mơ đến gần.
  Lại thêm nhiều những bạn thân
  Y 5 tiếp tục quây quần bên nhau ./.

  1. cafe Đăksong

   cảm ơn thủ lĩnh chuột đồng ! Bởi với tôi chị xứng đáng với danh hiệu đó . Tôi thừa nhận trong thời gian qua ít tham gia viết phản hồi , nhưng lại là 1 độc giả trung thành với diễn đàn . Ngày nào không đọc phản hồi ngày đó như thiếu 1 cái gì dù vẫn biết đó là dự đoán . 1 lần nữa xin cảm ơn chị . Chúc chị và gđ mạnh khỏe , hạnh phúc , có nhiều thông tin và bài viết hay !

 17. Đinh Văn Đương

  Mùa mưa năm nay xuất hiện một đợt nắng bất thường vào trung tuần tháng 5 làm cho bà con không chủ động tưới nên các trái non bị rụng, sản lượng bị thiệt hại khoảng 30 %.
  Năm tới nguồn cung sẽ giảm và giá sẽ tiếp tục tăng .

 18. tinh dilinh

  Sáng nay phải đi xịt thuốc, thấy cà mình năm nay chắc được hơn năm ngoái, còn cà phê chốt hôm qua 43 cân lên là tính chứ không đo độ gì cả, cà mình bị ẩm nên phải bán.

 19. xuanle63lexuan

  Cà phê nhà mình rụng nhiều lắm các bạn ạ. Không hiểu lí do gì ? Hay nhà mình bỏ phân hơi muộn do nắng nhiều ít mưa quá. Vụ tới chắc thua mùa này khoảng 40 %.

 20. tinh dilinh

  Chắc cà của bạn bị khô cành và xem kỹ ở trong chùm quả còn có rệp, có một loại con gì như con bọ chét nó ở trong chùm quả bạn xem cho kỹ thử xem, nếu bị như vậy là phải xịt thuốc rồi.

  1. huyen

   Giá cafe trong nước và thế giới lúc nào cũng tăng ầm ầm ,nghe tivi, internet nói hoài , nhưng các bạn có biết một vùng cafe arabica ở xã Trạm Hành và Xuân Trường – Đà Lạt -Lâm Đồng được đánh giá là chất lượng cafe dẫn đầu nước, cả hai tháng nay nông dân chúng tôi không bán được cafe thô, và giá cafe ở vùng chúng tôi hiện nay giảm liên tục. Tôi không hiểu lý do tại sao? Nếu có doanh nghiệp nào đứng ra mua cafe còn lại trong dân của chúng tôi theo giá thị trường thì hay quá!

Tin đã đăng