Bản tin thị trường cà phê ngày 30/5/2012

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Giá cà phê thế giới đồng loạt giảm trong ngày 29/5 dưới sức ép của đồng USD mạnh lên khi vấn đề nợ công của châu Âu ngày càng trầm trọng.

USD chạm mức cao nhất gần 2 năm so với Euro khi mỗi Euro chỉ đổi chưa đến 1,25 USD. Nguyên nhân là do Tây Ban Nha bị hạ xếp hạng tín dụng trong khi NHTW châu Âu không sẵn sàng cứu trợ để cấp vốn cho ngân hàng Bankia.

Trên thị trường London, cà phê robusta giao tháng 7 để mất 6 USD xuống còn 2.241 USD/tấn trong khi kỳ hạn tháng 9 giảm 10 USD xuống 2.218 USD/tấn.

Thị trường robusta vẫn giao dịch trầm lắng khi cả bên bán lẫn bên mua đều canh chừng nhau. Theo các nhà môi giới, giá cà phê robusta dù đã tăng khá vững trong thời gian qua nhưng chưa có dấu hiệu sẽ đảo chiều lao dốc. Hiện tại các mức hỗ trợ vẫn được giữ vững, và gần nhất là mức 2.234 USD.

Tại New York, giá cà phê arabica kỳ hạn tháng 7 giảm 2,25 cent xuống 165,55 cent/lb và kỳ hạn tháng 9 giảm 2,35 cent xuống 167,9 cent/lb. Trong phiên, có lúc giá xuống 164,75 cent – đây là mức thấp nhất trong vòng 21 tháng trở lại đây.

Các thương nhân cho biết, hoạt động giao dịch vài phiên gần đây hết sức u ám, khi mà người bán hầu như tất cả là nhà đầu cơ. Thêm nữa, thị trường arabica đang chịu áp lực về kỹ thuật khi mà mức hỗ trợ 165 cent – mức vốn đã nỗ lực giữ suốt từ tuần trước – phiên qua bị xuyên thủng. Nhiều người cho rằng, hoạt động bán vẫn sẽ tiếp diễn và giá sẽ đi xuống vùng 162 cent/lb.

Ở trong nước, giá cà phê xuất khẩu ở mức trừ lùi 10 USD so với giá giao tháng 7 tại London, cho các hợp đồng xuống tàu vào tháng 6 và tháng 7. Cà phê nhân xô nội địa ở quanh mức 43,6 triệu đồng/tấn.

Nguyễn Hằng (giacaphe.com)

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Thảo luận (7 ý kiến)Gửi ý kiến mới

 1. phamvanloi2608 8:46 ngày 30/05/2012

  Giá cà phê robusta hiện tại sẽ khó lao dốc lắm . Khi mà người bán đa số là người đầu cơ !

 2. Phạm Văn Khiêm 8:57 ngày 30/05/2012

  Sao chị Hằng bảo mức trừ lùi 10$ trong khi bên bảng niêm yết giá Y5 vẫn ghi mức trừ lùi là 30 $?.

  • Khiêm,

   Các hợp đồng tháng 5
   ký vào nửa cuối tháng 4 có giá trừ lùi range: -40 -50

   Các hợp đồng tháng 7

   Ký vào nửa đầu tháng 5 thì giá trừ lùi : -10 -20 -30 -40 , tùy theo công ty và shipper

   Vài dòng cho bạn rõ . Nguyễn Hằng và Thịnh để giá -30 là lấy theo giá trừ lùi của đa số.

 3. Theo các nhà môi giới, giá cà phê robusta dù đã tăng khá vững trong thời gian qua nhưng chưa có dấu hiệu sẽ đảo chiều lao dốc. Hiện tại các mức hỗ trợ vẫn được giữ vững, và gần nhất là mức 2.234 USD.
  Thị trường quá nhiều sự bất ổn! không biết đi theo chiều hướng nào?

 4. Mức giá khó xuống, nhưng cũng khó lên quá. Cũng vì ko nhà SX nào muốn mua giá cao hết. Chưa tính là mức giá cà A cũng đang thấp, nếu chờ 1 thời gian nữa, chịu khó gom hàng từ dân cà A, thì chắc cũng đáp ứng 1 phần nhu cầu.
  Mức giá 45k là có thể, nhưng chắc khó, và là mức giá cao nhất đạt được. Khó mà lên cao hơn.

 5. Các chỉ báo kỹ thuật cho thấy giá Arabica có thể suy yếu và về khu vực 155 – 160 cent, nếu xảy ra thì gây bất lợi cho thị trường trong nước, vì lúc đó giá Robusta khó đứng vững ở khu vực hiện nay.

 6. Đúng là thị trường quay người nông dân như cái chong chóng, chỉ có nông dân mệt thôi!

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết