Bình luận thị trường cà phê cuối phiên 08/05/2008

Thị trường cà phê London

Giá đóng cửa tăng trong bối cảnh thị trường khá tĩnh lặng với các hoạt động chủ yếu giữa các thương gia với nhau , thị trường trông giống như đang “ giăng bẫy bán”

Đồng dollars hôm nay yếu trở lại ! Sự ảnh hưởng khá mạnh đến từ NY .Chinh phủ Brazil công bố sản lượng vụ mùa 08/9 của Brazil ước tính 45.5 triệu bao theo Conab (cơ quan cung ứng nông sản của Bộ Nông nghiệp Braxin)

Như vậy đây là mức cao nhất trong vòng 10 năm qua và hơn vụ trước 35% là 34.7 triệu bao.Trong 45.5 triệu bao vụ này có 34.7triệu bao Arabica và 10.8 triệu bao Robusta. Như vậy Brazil đưa ra sản lượng lần này cao hơn dự kiến. Theo các thương gia thì sản lượng thực tế mức 50 triệu bao.

Diện tích đất là 2.3 triệu ha tăng 1.08% so với năm trước. Các vùng Robusta thu hái cuối tháng 3 và Arabica thu hái giữa tháng năm và kết thúc vào cuối tháng 10.Các nhà công nghiệp đã mua bù lượng hàng thiếu hụt nên họ hạn chế mua  mạnh làm giá đi khó “ định hướng”.

Lượng hàng của Việt nam hiện nay còn khoảng 100.000 tấn không còn nhiều điều đó hỗ trợ giá. Như vậy Brazil đưa ra sản lượng lần này cao hơn dự kiến nhưng không làm mọi người ngạc nhiên bởi Brazil luôn công bố theo kiểu như vậy hàng năm .

Ước volume giao dịch đạt 6,300 lots

Thị trường cà phê New york

Giá đóng cửa tăng khi các nhà công nghiệp mua vào với 1 đồng dollars yếu ,trái ngược với cảnh hôm qua khi đồng đôla Mỹ tăng giá mạnh đã làm bùng nổ đợt bán ra khiến giá các hợp đồng đều giảm.

Thị trường cà phê được dự báo sẽ còn nhiều “ bất ngờ” do phụ thuộc vào ‘ tâm lý” tăng giảm theo đồng đôla .Mức mua vào của các nhà công nghiệp được nhìn thấy trong khoảng 1.30 – 1.3150 thêm vào đó là các hợp đồng mua bù thiếu đã đẩy thị trường tăng .

Lúc này các thương gia đang đặt 1 câu hỏi: liệu thị trường sẽ ảnh hưởng thế nào khi mà lượng công bố của conab hụt đi hơn 5 triệu bao ? rõ ràng chúng ta còn fải chờ xem thị trường phản ứng thế nào với điều này .

Được biết, Bờ Biển Ngà đã xuất khẩu được 67.009 tấn cà phê robusta tính từ đầu niên vụ 2007/08 đến ngày 18/4 vừa qua, giảm 76.807 tấn so với cùng kỳ niên vụ trước.

Ước volume giao dịch đạt 17,400 lots

Bình luận

Giá cà phê tăng  sau khi mất mát phiên trước nhiều. Tuy nhiên Nguồn Quỹ vẫn còn cầm nhiều hàng thế khả năng bán đại hạ giá vẫn còn tiềm ẩn mặc dù một số người mua bù thiếu bởi hơn lúc nào hết sức khỏe sàn giao dịch đang bị gắn chặt vào đồng dollars 1 khi đồng dollars vững mạnh thật sự thì sức bán sẽ tăng mạnh và đương nhiên giá xuống tuy nhiên mạnh hay không mạnh còn phụ thuộc vào cả Mỹ và Châu âu và dĩ nhiên việc này cũng khó nói trước điều gì.

Chỉ số RSI lúc này đang cho thấy sức mua có thể tăng lại sau khi RSI chỉ hơn 35% 1 chút .Chính phủ Brazil lại loan báo sẽ tiếp tục ủng hộ thêm cho chiến dịch hỗ trợ nông dân cầm lại hàng. Năm trước Brazil cầm lại 4 triệu bao  với mức hỗ trợ 24.39 real/kg.  Theo chúng tôi chưa có gì mừng vui cả , bởi chúng tôi cho rằng “ các bẫy bán “ đang được giăng ra và ..chưa biết sập khi nào .

TIN TỨC LIÊN QUAN

– Tồn kho chứng thực trên sàn ICE ngày 8/5 ở mức 4.380.681 bao, tăng 1949 bao so với ngày 7/5.

– Theo bộ nông nghiệp Braxin, dự kiến sản lượng cà phê vụ 2008/09 ở mức 45.5 triệu bao, tăng lên so với 41.3-44.2 triệu bao ước tính hồi tháng 4. Nhà phân tích Safras e Mercado sẽ đưa ra con số mới cho vụ mùa, cao hơn so với 47.6-49.9 triệu bao của tháng 12. Braxin sắp vào mùa đông.

Bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Tin đã đăng

Tin mới nhất

74