Giá cà phê tăng trở lại

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Giá cà phê tại New York kết thúc tháng tăng mạnh nhất trong hơn một năm do USD mất giá khiến sức hút của hàng hóa được niêm yết bằng đồng bạc xanh tăng lên.

USD giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 12 so với 6 đồng tiền lớn khác. Trong tháng 5, chỉ số Reuters/Jefferies CRB của 19 loại hàng hóa tăng 14%, tăng mạnh nhất trong 34 năm. Trong đó, cà phê tăng giá 19%, tăng mạnh nhất kể từ tháng 2 năm ngoái.

Giá cà phê có mối liên hệ chặt chẽ với đồng USD, khi đồng bạc xanh mất giá, cà phê thường có xu hướng tăng, nhà phân tích Stephanie Kinard của Intermarkt Investment Strategists nhận xét.

Giá cà phê Arabica giao tháng 7 tăng 0,6 cent, tương đương 0,4% lên 1,374 USD/pound tại sàn giao dịch tương lai ICE, New York. Tuần này, giá cà phê tăng 1,8% và tăng 6 tuần liên tiếp, chuối tuần tăng lâu nhất nhất kể từ 1/2006.

Giá cà phê tăng 23% trong năm nay do nguồn cung từ Columbia, nước sản xuất cà phê Arabica lớn thứ hai thế giới, giảm do thời tiết xấu. Sản lượng cà phê của Coumbia có thể giảm 13% so với năm ngoái.

Khánh Hoa – CafeF
Theo Bloomberg

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Loading...

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết