Mưa muộn ở Uganda có thể làm chậm lại vụ thu hoạch

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Ông Đavi Muwonge, người đứng đầu phụ trách về marketing và sản xuất của nhóm nông dân trồng cà phê quốc gia Uganda cho biết năm nay, mưa đến muộn trong các vùng cà phê chính của miền trung và đông của Uganda có thể làm chậm lại vụ thu hoạch 2009/2010 ( tháng 10 đến tháng 9).

Ông cho biết mùa mưa chính, dự kiến đến vào tháng 3, song đã chậm lại tới tháng 4/2009 đã có tác động xấu tới giai đoạn trổ hoa và nở hoa. Như vậy là vụ mùa chính sẽ bị chậm lại khoảng một tháng.

Tuần vừa qua, cơ quan phát triển cà phê quốc gia Uganda đã xem xét giảm sản lượng cà phê niên vụ 2008/2009 còn 3,3 triệu bao (60 kg) so với mức 3,5 triệu bao do hạn hán.

Theo ông MuWonge cho biết vụ thu hoạch sắp tới tại các vùng miền tây và nam đang bị ảnh hưởng của mùa mưa nặng bất thường, đang ảnh hưởng tới hoạt động marketing. Vùng này sản xuất 45% sản xuất cà phê của Uganda.

Vùng miền đông và bắc của Uganda sản xuất khoảng 55% tổng sản lượng cà phê của cả nước. Miền đông Uganda sản xuất trồng nhiều arabica còn miền trung trồng nhiều robusta.

Uganda là nước sản xuất cà phê rubusta chính của châu Phi. Đất nước xuất khẩu tới 98% sản xuất cà phê robusta, chủ yếu vào châu Âu và Mỹ.

___________
THỊNH’C
Tin từ Sàn GD cà phê BMT

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết