Tăng ấn tuợng, giá cà phê lên cao nhất 1 tháng

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Giá cà phê thế giới tăng ngoạn mục trong phiên giao dịch cuối tuần này do đồng USD yếu và nỗi lo nguồn cung.

Trên thị trường London, cà phê robusta kỳ hạn tháng 1 hôm qua vượt mốc 1.900 USD lên 1.906 USD/tấn, cao hơn phiên trước đó 58 USD hay 3,04%, còn kỳ hạn tháng 11 tăng 54 USD lên 1.868 USD/tấn.

Tại New York, cà phê arabica kỳ hạn tháng 3 tăng 12,9 cent tương đuơng 5,2% lên 247,55 cent/lb, kỳ hạn tháng 12 tăng 13,2 cent tức 5,39% lên 244,85 cent/lb – cao nhất kể từ ngày 27/9.

Đồng USD hôm qua rơi xuống mức thấp nhất 56 năm so với Yên Nhật và giảm gần 1% so với rổ tiền tệ vì lạc quan rằng châu Âu sẽ giải quyết được nợ công trong cuộc họp cuối tuần này và thứ Tư tuần tới. USD còn hạ giá vì Cục Dự trữ Liên bang Mỹ phát đi tín hiệu cho thấy có thể nới lỏng chính sách tiền tệ hơn nữa nếu kinh tế tiếp tục xấu.

Ngoài ra các thông tin cơ bản cũng hỗ trợ cho cà phê phiên này.

Mưa lớn và lũ lụt ở Việt Nam khiến người ta bắt đầu lo ngại về nguồn cung robusta ra thị trường khi vụ thu hoạch có thể phải trì hoãn lâu hơn. Việc chính phủ khuyến cáo các doanh nghiệp không nên bán non cà phê khi chưa có hàng trong tay cũng khiến nhà nhập khẩu muốn đẩy tăng giá mua.

Trong khi đó, tại các khu vực trồng cà phê arabica quan trọng ở Trung Mỹ – nơi chiếm 10% tổng cung cà phê toàn cầu và lớn nhất về cà phê arabica chất lượng cao – mưa lớn và sạt lở đất liên tục xảy ra trong thời gian gần đây đang phá huỷ cây cà phê, cản trở hoạt động thu hoạch và vận chuyển cà đã thu hoạch tới kho hoặc nhà máy.

Ở trong nước, giá cà phê nhân xô hôm nay tăng thêm 1 triệu đồng so với hôm qua lên 41,5 triệu đồng/tấn. Cà phê R2, 5% đen vỡ giao tại các cảng có giá cộng từ 100 – 200 USD/tấn so với hợp đồng tháng 11 tại London.

Nguyễn Hằng

Theo TTVN

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Thảo luận (3 ý kiến)Gửi ý kiến mới

  1. Cũng tăng đấy nhưng có điều không ấn tượng là bao… vì giá đã giảm quá nhiều. Đúng như cách nói thả con cá ngừ ăn con cá voi.

  2. Nông dân cà phê 10:14 ngày 24/10/2011

    Ai có cơ sở nào dự đoán giá cà phê sẽ tăng lên 50.000đ/kg vào đầu năm 2012? Cầu mong giá sẽ tăng lên như vậy cho bà con mừng.

  3. Cứ cái đà này mà hai bộ Nông nghiệp và Công thương mà thông qua kế hoạch gom đầu mối xuất khẩu cà phê để tạo điều kiện cho các công ty nước ngoài mua bán không biết giá còn xuống bao nhiêu, bà con nông dân ta khổ đến bao giờ với các hoạch định chính sách của nhà nước.

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết