TTCK Mỹ mất điểm mạnh nhất trong 3 tuần

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Chính phủ Mỹ cảnh báo còn nhiều ngân hàng cần hỗ trợ, hai hãng xe lớn là General Motors và Chrysler có cơ hội tái cơ cấu cuối cùng để tồn tại.

Cổ phiếu Bank of America hạ 18%, cổ phiếu Citigroup hạ 12% sau khi Bộ trưởng Tài chính Mỹ nhận định còn nhiều ngân hàng cần hỗ trợ từ phía chính phủ.

Cổ phiếu General Motors hạ 25%. Tổng thống Obama cảnh báo hai hãng này phải hoàn thành tốt việc tái cơ cấu. CEO của General Motors đã chính thức bị buộc phải rời khỏi chức vụ.

Chỉ số Standard & Poor’s 500 hạ 3,5% xuống mức 787,53 điểm. Như vậy mức tăng trong tháng 3/2009 chỉ còn 7,1%. Chỉ số công nghiệp Dow Jones hạ 254,16 điểm tương đương 3,3% xuống 7.522,02 điểm.

Chỉ số MSCI của TTCK 23 nước phát triển hạ 3,9%. Cứ 10 cổ phiếu mất điểm mới có 1 cổ phiếu lên điểm.

Việc thị trường chứng khoán Mỹ mất điểm trong phiên giao dịch ngày hôm qua khiến mức hồi phục của thị trường từ mức thấp kỷ lục trong 12 năm thiết lập ngày 09/03 giảm bớt. Chỉ số S&P 500 hạ 13% trong năm 2009.

Tháng 3/2009, thị trường tăng điểm do Bank of America, Citigroup, và JP Morgan thông báo kinh doanh có lãi trong 2 tháng đầu tiên của năm 2009 và Bộ trưởng Tài chính Mỹ thông báo chi tiết kế hoạch loại trừ tài sản xấu của các ngân hàng.

Tính trong 14 ngày giao dịch kết thúc ngày 27/03, chỉ số S&P 500 tăng 21%, chuỗi ngày tăng điểm mạnh nhất từ năm 1938.

Số phận hai hãng xe hàng đầu của Mỹ

Cổ phiếu GM, hãng xe ô tô lớn nhất của Mỹ, hạ 25% xuống mức 2,70USD/cổ phiếu trong phiên giao dịch đầu tuần tại thị trường New York.

Chính phủ Mỹ đã buộc giám đốc điều hành của GM thôi việc. Chrysler sẽ nhận được 6 tỷ USD chỉ nếu hãng này hoàn thành việc hợp tác với hãng xe Fiat của Ý trong 30 ngày tới.

Chrysler và Fiat cuối cùng đã đi đến một số thỏa thuận về hợp tác.

GM sẽ nhận được khoản vốn phù hợp trong 60 ngày tới, nhóm làm việc của chính phủ sẽ làm việc với lãnh đạo công ty để đánh giá về tình hình thực tế của công ty.

Nếu quá trình hỗ trợ hai hãng xe trên không thành công, chính phủ sẽ để GM được tuyên bố xin bảo hộ phá sản, quá trình này sẽ cho phép hai hãng loại bỏ được các khoản nợ xấu và điều chỉnh lại hoạt động.

________________

THỊNH’C
Theo Bloomberg/ CafeF

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết