Thông tin thêm về thị trường cuối phiên 10/04/2008

Thị trường Robusta London

Giá đóng cửa  rớt khi các hoạt động thương mại đảo chiều  với các “ lợi nhuận” của phiên giao dịch trước được các giới “ rút ra” ! Theo các phân tích thì quỹ và đầu cơ tăng mua chạy theo tín hiệu từ thị trường tài chính Mỹ.

Giá cà phê thế giới biến động khá mạnh theo cả hai chiều, giảm và tăng đều do quỹ và đầu cơ mua vào hay bán ra  do ảnh hưởng từ thị trường tài chính: đồng USD mất giá, Mỹ bơm thêm tiền vào hệ thống và báo cáo của Fed ẩn ý sẽ tiếp tục cắt giảm lãi suất, báo cáo tài chính của các tập đoàn lớn vẫn ở tình trạng tăng trưởng thấp hơn dự kiến…

Nhiều phân tích và các bình luận của các chuyên gia kinh tế vẫn dự báo giá hàng hoá, và đặc biệt là nông sản, thực phẩm sẽ tiếp tục tăng mạnh trong thời gian tới do cán cán cung cầu khá căng thẳng, tồn kho của thế giới đang ở mức rất thấp. Các môi giới thì khẳng định : đó chỉ là các “ bẫy bán “ Liffe giống hệt như thứ năm tuần trước, bắt đầu dụ người ta vào bẫy giá yếu sau đó vụt tăng mạnh còn hôm nay thì ngược lại giá hôm qua yếu sau đó tăng và khi có dấu hiệu mua thì bán đè giá xuống ,lúc này các hoạt động này của các quỹ đã không còn “ giấu mặt” được nữa !

Về kỹ thuật, xem ra giá còn vững. Các yếu tố tài chính bên ngoài cà phê xem ra còn ủng hộ giá mặt hang này. ICO cho biết sản lượng vụ 07-08 là 117-118 triệu bao trong khi đó vụ 08-09 sẽ là 126 triệu bao

Ước volume giao dịch đạt 26,500 lots

Thị trường New York

Giá đóng cửa rớt qua mức giá “ ngừng bán” và việc rớt giá này được xem như là “ 1 sự bất ngờ – thị trường bất ngờ đão ngược chiều hướng giá , ngày hôm qua giá còn chạm được mức giá cao của 3 tuần gần đây và chỉ 1 phiên giao dịch giá đã rơi lại mức thấp của 3 tuần gần đây nhất ,lượng volume giao dịch được ghi nhận rất khá bởi các hoạt động chuyển tháng ra khỏi kì hạn tháng 5 nhằm tránh ngày niêm yết ( 22/04) .

Theo các môi giới thì các quỹ là người đã mua vào hôm qua thì hôm nay họ bán ngược các hợp đồng LONG – thêm vào đó các mặt hàng kì hạn khác nói chung cũng giảm 5% và các môi giới cũng cho biết mức giá 1.30 sẽ là mức sàn vào lúc này vì ở mức giá này các rang xay sẽ lại mua vào ! chính vì giá có tới 2 tầm ảnh hưởng như vậy nên các thương giá cho rằng mức giá 1.30-1.35 hay 1.40 có xuất hiện ở ngay phiên giao dịch kết tiếp cũng không làm họ ngạc nhiên ! Giá hỗ trợ tháng 5 là 1.2945 và giá đối kháng là 1.3875 .

Lượng volume giao dịch ước đạt 33,198 lots.

Nhận định

Rõ ràng lúc này các đầu cơ mới là nhân vật cầm trịch trên sàn , việc họ “đưa đẩy” và “lướt sóng” trên hầu hết các mặt hàng dựa theo sự mạnh yếu của đồng dollars Mỹ không làm ngạc nhiên mọi người ,các ngạc nhiên duy nhất lúc này là : không có 1 phân tích kĩ thuật hay các tin cơ bản có thể ảnh hưởng đến sàn giao dịch –thứ duy nhất có thể làm thay đổi ‘ đột ngột” chiều hướng giá à chỉ có thể là “sức khỏe” đồng dollars !

Bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Tin đã đăng

Tin mới nhất

74