Bản tin thị trường cà phê ngày 26/03

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

TIN THỊ TRƯỜNG LONDON
Giá kỳ hạn London đóng cửa giảm nhẹ và cũng giống như phiên hôm trước khi không có nhiều điều bất ngờ xảy ra trong phiên. Giá dao động theo yếu tố ngoại quan là đồng đô la, đồng USD tăng vững và chỉ giảm vào cuối phiên cũng làm cho mức giảm được hạn chế lại vào cuối ngày.

Sức bán từ các nước sản xuất rất ít và thực ra tâm lí của các nước sản xuất lúc này là trông đợi một mức giá cao hơn, và chắn chắn họ sẽ bán ra nếu như giá nằm trong khung 1600-1700.

Các môi giới cho biết: Các kĩ thuật cho biết rất nhiều lô hàng LONG ở khi giá thấp do đó sức bán từ các quỹ nhỏ vẫn liên tục trong 2 phiên qua , do đó các kĩ thuật mạnh dạn cho rằng chỉ cần giá tuột mạnh trong 1 phiên thì tín hiệu bán ào ạt sẽ là rõ ràng vì RSI đang tăng trong khoảng 60-70 % .

Các mức mà thị trường cần phải vượt qua trong thời diểm này nếu muốn nói đến sức tăng là 1613 -1622.Trứớc mắt, thị trường cần các tin cơ bản mạnh mẽ để hướng cho giá đi lên, thời điệm hiện tại các lệnh sửa giá cho đi xuống vẫn đang chiếm ưu thế.

Tóm tắt thị trường phiên qua
– Giá kỳ hạn tháng 05/2009: 1,569usd giảm -7$ (-0.44%)
– Giá cao nhất trong phiên: 1577$
– Giá thấp nhất trong phiên: 1,556$
– Giá phiên hôm trước: 1,576$
– Tổng khối lượng giao dịch: 4,300 lots.

Biểu đồ biển diễn giá thị trường London phiên qua

TIN THỊ TRƯỜNG NEWYORK
Giá kỳ hạn N.Y đóng cửa giá không thay đổi khi đóng cửa, suốt phiên giá giảm nhẹ với các tác động đến từ sàn tài chánh, USD, cổ phiếu…. tuy nhiên sự kì vọng các yếu tố bên ngoài này là rất lớn các giới đang mong 1 sự ổn định và điều này đang có cơ hội khi thị trường tài chánh Mỹ đang có dấu hiệu được kiểm soát.

Chiều hướng “còn tăng” của NY là rất rõ ràng vấn đề hiện tại là thị trường cần sự ổn định và có chiều hướng của thị trường tài chánh, cổ phiếu …Theo phân tích của FUTUREONE thì thị trường sẽ có những đột phá trong tuần sau khi các kế hoạch cho vay của các ngân hàng được khởi động có thể sẽ đẩy giá tháng 5 lên tới ngưỡng 1.20-1.25.

Trong khi đó theo Alaron Trading tại Miami thì việc thiếu hàng thật và hạn chế cung trong thời điểm này cũng sẽ kích thích gia 1tăng nhưng với “ kiểu chơi” của các quỹ hàng và các quỹ đầu cơ hiện nay thì leo được lên mức 1.19-1.20 củng sẽ là rất khó nhọc !

Giá cà phê tại Colombia loại chế biến ướt hàng thực giao tại NY đang được chào bán 170.50 Cent, tăng so với tuần trước là 166.25 Cent. Tuy nhiên tại Brazil hàng Arabica được chào bán ở khu 104.00 Cent, tăng so với tuần trước là 100.75 Cent. Giá Robusta được chào bán trên thị trường NewYork khu 1780$ cho loại hàng chất lượng cao.

Các phên tích kĩ thuậ đều khảng định giá sẽ còn lên tuy nhiên tại thời điểm này mức áp lực mua quá mức đang tồn tại (khoảng 40%) do đó nếu không có những tin hỗ trợ đủ mạnh giá vẫn có thể bị điều chỉnh xuống , tuy nhiên mức điều chỉnh xuống cũng sẽ không nhiều.

Tổng khối lượng giao dịc ước đạt 11,056 lots

Y5CAFE TỔNG HỢP
Tháng 3 này Việt Nam đã xuất khẩu 130.000 tấn tăng 34% so với cùng kỳ năm trước nhưng chỉ đạt 190 triệu USD. Tháng 3/20008 Việt Nam xuất khẩu chỉ 97.000 tấn nhưng doanh thu đạt 218 triệu Đôla. Tháng 2 vừa qua Việt Nam XK 234.000tấn. Theo báo cáo hiện nay Việt Nam còn tồn kho 7 triệu bao, tương đương với 420,000 tấn.

Trong tổng sản lượng 19.5 triệu bao (tương đương với 1.2 triệu tấn) -Theo khảo sát của Reuters tháng 1: hàng năm tiêu thụ nội địa tại Việt Nam khoảng 60,000 tấn.Theo các dữ liệu và tac động từ thị trường tài chánh MỸ, chúng ta có thể tin tưởng vào 1 tuần sau đầy sôi động , chúng tôi đồng ý hoán toàn với ý kiến tuần sau sẽ rất sôi động trên cà 2 thị trường với chiếu hướng tăng, vì vậy chúng ta không việc gì mà phải vội bán trong lúc này cả.

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết