Bản tin thị trường cà phê ngày 08/04/2008

Giá cà phê Arabica New York Tăng Do Nguồn Quỹ Mua Nhẹ

Giá cà phê London biên độ giao động tháng 7 ở mức 2231$-2262$ làm tất cả các Thương gia đều chờ đợi nếu vượt trên 2600$ Họ sẽ tiến hành mua vào, nếu ở dưới 2300$ họ sẽ tiến hành bán ra. Mặc dù giá giảm nhưng số lượng hợp đồng giao dịch 22,279 lô là khá lớn.

Các nhà giao dịch trên Lon Don đang cố gắng xây dựng giá London tăng nhẹ lại theo giá New York. Vì cả hai thị trường lúc này rất muốn cùng đi một nhịp.

Các Nguồn quỹ đầu cơ và Nguồn quỹ chỉ số tiến hành buôn bán chênh lệch trên tháng 5 và thnág 7 cả hai thị trường London và New York. Ngay khi thị trường London hàng giao tháng 5 lại giảm thấp hơn hàng giao tháng 7 do một số người ở vị thế mua không muốn nhận hàng thật, nên Họ bán ra trước ngày 01/05.

Giá New York kết thúc tăng do Nguồn quỹ mua nhẹ và một phần hợp đồng bán khống mua bù thiếu. Quyền chọn hợp đồng trên thị trường New York bắt đầu hết hạn vào cuối tuần này. Vì thế các hợp đồng mua khống hoặc bán khống hiện nay tiến hành thoát khỏi vị thế, đã giúp giá NY đi lên.

Giá Giao dịch trên NY có lúc đã đạt 134.00 cent, đây là múc cao nhất kể từ tuần trước, với mức giá Arabica hiện nay các nhà xuất khẩu trung Mỹ không đồng ý bán. Nhưng thị trường vấp phải một lượng hàng của Brazil sẽ đưa ra thị trường vào 2 tháng tới. Từ tháng 4 năm 2007 đến 03/2008 Brazil đã xuất khẩu được 27.8 triệu bao.

Bên cạnh đó tại thị trường Châu Á, các Nhà xuất khẩu Indonesia cũng như các Nhà xuất khẩu Việt Nam đang hy vọng một mức giá trên London 2500$. Ngay khi đó giá London hiện nay vẫn nằm dưới mức trung bình di động 9 ngày là 2290$ và trung bình di động 40 ngày là 2440$. Khả năng tăng cao của 2 thị trường hiện nay nếu có thể xảy ra chỉ là đợt sửa giá khi biên độ giảm trên London và New York nhìn ở xa hơn rất lớn.

Các Nguồn quỹ đầu cơ hàng hóa sau khi mua vào từ đầu tháng 1 năm 2008 đã đưa giá cà phê lên đỉnh và tiến hành bán thanh lý, cho đến hôm nay thì lượng hàng họ cầm vẫn còn rất nhiều. Một câu hỏi họ đặt ra là phải bán với giá nào để có thể kiếm được lợi nhuận cao nhất?

Trong các phương án đưa ra thì phương án đẩy giá lên lại cao hơn một chút và tiến hành bán thanh lý đột ngột, đạp giá xuống đáy rất sâu có thể được chấp nhận vào thời điểm này.  Thêm vào đó tập đoàn tài chính MF lớn nhất toàn cầu về giao dịch hàng hóa trên thế giới sau khi giảm sút giá trị cổ phiếu 65% trong đợt bán ngày 20/03 vừa qua, vài phiên qua cổ phiếu đã có dấu hiệu tăng lại khoảng 3%.

Tóm lại:

Cả London và New York đang giao động ở biên độ hiện nay và rất khó thay đổi. Giá có chiều hướng vững giá và tăng nhẹ nhiều hơn là giảm. Do tác động của các ngày quyền chọn hết hạn trên NY trong tuần này và London vào ngày 16/04 tuần tới đã tác động đến giá London và New York trong tuần qua giảm 7%.

Mặc dù hiện nay giá NY vững hơn giá London, nhưng quan điểm trên thị trường của các Nguồn quỹ đầu cơ lớn vẫn mở vị thế bán khống mới. Điều này gây nguy hại hơn khi Họ tiến hành bán “đại hạ giá” và Chúng ta vẫn phải quan sát hướng giá đi mới. Khả năng bất ngờ giá bức phá theo hệ thống sụp đổ di truyền sau khi đạt mức cao mới hoặc 1 trong 2 thị trường ra tín hiệu bán./

Bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Tin đã đăng

Tin mới nhất

80