Bản tin thị trường cà phê ngày 24/8/2011

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Giá cà phê thế giới đồng loạt tăng mạnh trong phiên giao dịch ngày 23/8, với cà phê arabica cao nhất gần 3 tháng còn cà phê robusta cao nhất 7 tuần.

Chốt phiên hôm qua, cà phê robusta giao tháng 11 ở 2.396 USD/tấn – cao nhất từ đầu tháng 7. Giá cà phê arabica giao tháng 12 tăng 4,3 cent lên 272,65 cent/lb – cao nhất kể từ đầu tháng 6 tới nay.

Ngày đáo hạn của kỳ hạn tháng 9 đang tới gần, những nhà đầu tư và đầu cơ đã bán khống quá nhiều trong thời gian giá sụt giảm, giờ đây phải mua lại bù thiếu đã đẩy giá cà phê lên cao.

Thị trường cà phê thế giới còn được hỗ trợ đắc lực từ đồng USD yếu. Bạc xanh mất giá so với rổ tiền tệ vì khả năng ngày một lớn của gói QE3 mà Mỹ có thể sẽ thông qua vào cuối tuần này để hỗ trợ nền kinh tế.

Ở thị trường trong nước, giá cà phê nhân xô hôm nay về mức cao của đầu tháng 6 là 51 triệu đồng/tấn, nhưng không có mấy giao dịch, vì hàng tồn vụ cũ gần như đã cạn kiệt. Hàng hiện còn ở những hộ có điều kiện kinh tế – những người muốn bán cà phê với giá 55 triệu đồng/tấn hoặc 53 triệu đồng.

Cung khan hiếm cũng là nguyên nhân khiến giá cà phê xuất khẩu tăng cao. Hiện các doanh nghiệp trong nước chào bán với nhau loại cà phê R1 và R2 có giá cao hơn từ 200 – 300 USD/tấn so với giá tại London. Giá cà phê R2 xuống tàu tại Tp. Hồ Chí Minh cũng có giá cộng 100 – 130 USD/tấn.

Nguyễn Hằng (giacaphe.com)

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Thảo luận (3 ý kiến)Gửi ý kiến mới

  1. Sao hôm nay Y5Cafe báo giá 51.000đ mà đại lý ở Cư Kuin trả có 50.000đ quý vị à.

  2. Ở Bảo Lộc mua có 47,000đ chị ơi, vì người ta nói mua cafe bây giờ phải được lời hơn 1,000đ/kg thì mới mua chứ, cafe trong dân bây giờ còn đâu, mua chán lắm, có chỗ còn không mua luôn đó… Để cafe mà bị ém kiểu này cũng như không.

  3. Nghe nói các nhà xuất khẩu VN đã bán cafe vụ mới với giá trừ lùi 50-70$/tấn, không biết là đúng hay sai nữa. Nhà nông chỉ buồn vì như vậy là có khả năng giá mua sẽ thấp xuống!

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết