Mức tiêu thụ cà phê nội địa của Brazil dự kiến tăng 3%

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Theo hiệp hội công nghiệp cà phê Brazil (ABIC), cho biết người dân Brazil sẽ tiêu thụ khoảng 18.2 triệu cà phê trong năm 2009 này.

Mức tiêu dùng của người dân Brazil sẽ tăng 3% trong năm nay so với năm 2008 là 17.6 triệu bao và trong năm 2007 là 17.1 triệu bao. ABIC cũng cho biết  cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu cũng đã gây sức ép cho hiệp hội này để giảm mục tiêu của họ ở mức 21 triệu bao trong năm 2010.

Chủ tịch ABIC, Almir Jose da Silva Filho cho biết điều này sẽ đòi hỏi cần nhiều thời gian. Nghiên cứu này cho biết 10 người dân Brazil ở độ tuổi 15 thì có tới 9 người uống cà phê mỗi ngày.

Brazil là quốc gia sản xuất  và xuất khẩu cà phê hàng đầu thế giới.

THỊNH’C

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Thảo luận (1 ý kiến)Gửi ý kiến mới

  1. Y5cafe's friend 9:09 ngày 20/03/2009

    Tin liên quan
    Theo khảo sát của Colombia : Sản lượng vụ 2009 này là 11 triệu bao, giảm so với vụ trước là 11.48 triệu bao. Hiện nay các vùng trồng càphê tại Colombia chưa nở hoa hết, vì thế dự kiến về sản lượng cũng chưa thật sự chính xác. Hiện nay các Nhà công nghiệp cũng đang quan sát hàng Arabica chất lượng cao của Colombia do ảnh hưởng của mưa lớn và đầu tư phân bón. So với năm 2007 sản lượng của Colombia là 12.61 triệu bao. Tuy nhiên hiện nay khoảng 11 triệu bao. Hàng Arabica chế biến ướt chất lượng cao có giá cao giá hơn thị trường là 40.00 Cent. Mức chênh lệch trừ lùi này chưa bao giờ xảy ra kể từ năm 1997 đến nay.

    Hiện nay các nhà công nghiệp cũng hạn chế mua vào vì bị sức ép từ các Nhà rang xay. Ngay khi các nhà đầu cơ cảm thấy rằng sản lượng giảm 1.1 triệu bao. Và họ cũng dự kiến xuất khẩu 6 tháng đầu năm 2009 của Colombia là 4.5 triệu bao, giảm so với năm trước ở mức 6 triệu bao. Mức trừ lùi này dự kiến sẽ nhẹ đi khi vụ mùa đến gần. Nhu cầu mua không tăng nhiều.

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết