Bản tin thị trường cà phê ngày 3/8/2011

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Giá cà phê thế giới vững chãi bước vào phiên tăng thứ 3 liên tiếp ngay cả khi đồng USD mạnh lên.

Đóng cửa phiên 2/8, giá cà phê robusta giao tháng 9 tại London tăng lên 2.120 USD/tấn, cao hơn 18 USD so với phiên đầu tháng. Kỳ hạn tháng 11 tăng 19 USD lên 2.152 USD/tấn.

Cà phê arabica cùng kỳ hạn tại New York tăng 1,7 cent lên 243,05 cent/lb cho kỳ hạn tháng 9 và lên 246,7 cent/lb ở kỳ hạn tháng 12.

USD hôm qua tăng giá nhờ Thượng viện Mỹ nhanh chóng bỏ phiếu thông qua nâng trần nợ và Tổng thống Obama ký thành luật.

USD mạnh thường gây bất lợi cho hàng hoá, nhưng khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ sẽ phải nhanh chóng đưa ra gói kích thích kinh tế lần thứ 3 do thể trạng của nền kinh tế số 1 thế giới ngày càng suy yếu đã hỗ trợ cho thị trường.

Trong lần thực hiện chương trình kích thích kinh tế lần thứ 2, từ tháng 10 năm ngoái tới tháng 6 năm nay, giá hàng hoá thế giới đã tăng như vũ bão.

Báo cáo của ngân hàng Standard Chartered phát đi ngày hôm qua cho thấy, cà phê đã gia nhập cùng lúa mì trở thành hai mặt hàng nguyên liệu thô duy nhất bị nhà đầu cơ bán ròng trong giai đoạn từ tháng 5 đến tháng hết tháng 7 năm nay. Đây có thể là một tin tốt hỗ trợ cho thị trường thời gian tới vì nhiều người sẽ phải trở lại thị trường để mua vào cho các hợp đồng đã bán trước đó.

Ở thị trường trong nước, giá cà phê nhân xô hôm nay nhích thêm 400 đồng lên gần 47.000 đồng/kg. Giá cà phê xuất khẩu loại 2, 5% đen vỡ vẫn được chào mua ở giá cộng 170 – 180 USD/tấn so với kỳ hạn tháng 9 tại London.

Nguyễn Hằng (giacaphe.com)

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Thảo luận (1 ý kiến)Gửi ý kiến mới

  1. cafe vũng tàu 11:14 ngày 03/08/2011

    Giá trên Gia Lai DakLak đều mua gần 47 vậy mà đại lý ở đây mua chỉ có 46 có chỗ còn tệ hơn 45.5 , chẳng hiểu nổi sao mà họ lại ép giá vậy …

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết