Bản tin thị trường cà phê ngày 26/7/2011

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Giá cà phê robusta trên thị trường London có phiên tăng thứ hai liên tiếp, mức tăng khá mạnh sau đợt lao dốc vừa qua.

Đóng cửa phiên, kỳ hạn tháng 9 có thêm 76 USD, tương đương hơn 3,5% lên 2.150 USD/tấn, kỳ hạn tháng 11 tăng 73 USD lên 2.171 USD/tấn.

Như vậy với 2 phiên hồi, giá đã tăng tổng cộng 148 USD. Theo các thương nhân giàu kinh nghiệm, giá đang hình thành đợt tăng mới.

Tại New York, giá cà phê arabica trong khi đó vẫn chưa thoát khỏi xu hướng giao dịch ì ạch trong biên độ hẹp. Đóng cửa phiên qua, kỳ hạn tháng 9 tăng 1,4 cent, tức 0,58%, lên 242,9 cent/lb.

Đồng USD hôm qua yếu so với rổ tiền tệ vì Quốc hội Mỹ vẫn chưa thống nhất biện pháp nâng trần nợ, làm tăng nguy cơ nước này bị mất xếp hạng tín dụng AAA và tồi tệ hơn là vỡ nợ.

USD yếu thường làm tăng giá hàng hoá, nhưng thị trường cà phê New York chịu áp lực từ phía các hàng hoá khác trước sức hấp dẫn của vàng. Nhà đầu tư trên nhiều thị trường đang đứng ngoài quan sát và chờ đợi, một số bán ra và chuyển danh mục đầu tư tạm thời sang kim loại quý.

Cả hai thị trường tuy nhiên có dấu hiệu tích cực là lượng giao dịch đã cải thiện hẳn so với các phiên trước. Nhu cầu mua ở vùng giá thấp đã xuất hiện ở các nhà đầu tư và rang xay.

Nguyễn Hằng (giacaphe.com)

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Loading...

Thảo luận (1 ý kiến)Gửi ý kiến mới

  1. Custom avatar

    -Xét theo giá sàn cafe thị trường thế giới cách đây một tháng (cuối tháng 6/2011)thì đã thiết lập một mức giá cao cho kỳ hạn tháng “7-9-11/2011″-1/2012 đều rơi vào khoảng 2.450.usd trở lên. Thời gian giữa và cuối tháng 7/2011 vừa qua có rất nhiều đợt giảm giá kỹ thuật …nói ra thì đó cũng là sự cứu cánh cho các nhà đầu tư lỡ dại ký hợp đồng giao-Bán cafe non”hàng giấy”, mới gom lại được của chính các doanh nghiệp nước ngoài lượng hàng thực để thanh lý hợp đồng. Còn lượng cafe trữ trong dân và một vài cơ sở thu mua trong nước rất ít, không nằm trong dự kiến.
    -Niên vụ 2012 này theo như dự báo của các ngành chức năng thì không hề sụt giảm( mấy bài viết trước) hoặc có giảm thì chỉ khoảng 2.5%… Ai lỡ dại nghe theo thông tin này mà nhảy vào sàn ký hợp đồng bán cafe theo giá mấy hôm vừa qua thì mình tin tới niên vụ họ sẽ chẳng có điều kiện gom hàng nữa. Giá cafe lên vì sản lượng vụ 2012 này sẽ giảm do thời tiết mưa nắng thất thường rụng quả non
    -Nếu ký hợp đồng giá thấp tới lúc vào vụ sẽ bị trả tiền lãi , do mất mùa lượng hàng khan hiếm do sự cảnh tranh thu mua trực tiếp của các nhà rang xay nhảy vào-dẫn đến giá tăng đột biến và việc phá hợp đồng rất dễ xảy ra. Mong sao các nhà kinh doanh tỉnh táo cũng là giúp người trồng cafe hưởng lợi.

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết