Bản tin thị trường cà phê ngày 15 – 16/6/2011

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Giá cà phê thế giới biến động mạnh và trái chiều trong 2 phiên giao dịch vừa qua.

Trên thị trường London, giá cà phê robusta phiên 14/6 giảm xuống mức thấp nhất hơn 2 tháng sau khi giá chọc thủng ngưỡng hỗ trợ 2.400 USD. Giá giảm vì thiếu các thông tin hỗ trợ và nhà đầu tư đứng ngoài thị trường nghe ngóng. Đóng cửa phiên 14/6, giá cà phê robusta giao tháng 9 giảm 80 USD xuống còn 2.391 USD/tấn. Cà phê giao tháng 7 giảm 76 USD còn 2.347 USD/tấn.

Đến phiên 15/6, hoạt động mua vào mạnh sau khi giá giảm sâu 2 phiên trước đó đã vực dậy thị trường London. Đóng cửa phiên hôm qua, kỳ hạn tháng 7 dành lại 40 USD lên 2.387 USD/tấn, kỳ hạn tháng 9 lên 2.432 USD/tấn, tăng 41 USD.

Thông tin Tổ chức Cà phê Quốc tế cảnh báo Indonesia có thể giảm mạnh sản lượng còn Việt Nam giữ nguyên mức của vụ này trong vụ tới phần nào tác động tích cực lên giá.

Trên thị trường New York, giá cà phê arabica tăng nhẹ trong phiên 14/6 theo xu hướng của thị trường hàng hoá và USD yếu. Nhưng đến phiên 15/6, thị trường lại lún sâu vì đồng tiền Mỹ tăng gần 2% – phiên tăng mạnh nhất trong 10 tháng qua trước khả năng Fed sớm nâng lãi suất và nợ công ở châu Âu trở nên nghiêm trọng. Xu hướng bán tháo trên thị trường dầu mỏ, chứng khoán và các hàng hoá khác đã không loại trừ thị trường cà phê.

Đóng cửa phiên hôm qua, giá cà phê arabica giao tháng 7 mất 6,2 cent còn 263,05 cent/lb, kỳ hạn tháng 9 xuống 266,2 cent/lb, giảm 6,1 cent so với phiên trước đó, và lấy đi toàn bộ thành quả tăng điểm của thị trường trong 2 phiên trước đó.

Ở thị trường trong nước, giá cà phê nhân xô hôm qua giảm 1.000 đồng/kg theo thị trường London, nhưng hôm nay đã dành lại 800 đồng và lên 49.500 đồng/kg.

Nguyễn Hằng (giacaphe.com)

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Thảo luận (1 ý kiến)Gửi ý kiến mới

  1. Theo tôi từ đây đến cuối tháng, ít nhất là phải qua ngày chuyển kỳ hạn, giá cà phê London còn giảm nữa. Tất nhiên là không thể giảm sâu vì yếu tố cung cầu vẫn còn đó. Mong bà con mình đừng lo lắng quá, phải tỉnh táo để tính toán bán hàng cho hợp lý.

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết