Bản tin thị trường cà phê ngày 03/02

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Thị trường ngày hôm qua chứng kiến một phiên giao dịch ảm đạm, chỉ với một số ít lots được giao dịch. Sự tăng mạnh của đồng Đô la đã đẩy giá các hàng hóa và cà phê trên sàn London đi xuống.

Tin thị trường London
Giá kỳ hạn London giá giảm nhẹ với lượng giao dịch không nhiều, thị trường giảm ngay từ đầu phiên với sức nặng là đồng dollars mạnh và 1 NY xuất hiện các lệnh bán khi NY tháng 3 vượt qua ngưỡng 1.20 !

Các quan sát kĩ thuật cho biết: Sức bán kỹ thuật của các Nhà đầu cơ phiên qua đã đẩy giá của cả 2 thị trường đi xuống mặc dù rất nhiều các Thương gia ở vị thế mua.

Trong khi đó giới phân tích tài chính cho hay chính nhân tố  Đôla vững giá đã gây áp lực lên thị trường hàng hoá làm hầu hết các hàng hoá trên sàn giao dịch LonDon đều giảm.

Khi đồng Đôla Mỹ tăng làm chỉ số đồng tiền Chung Châu Âu đi xuống mức thấp nhất trong vòng 2 tháng qua. Sức bán kiếm lãi trên thị trường hàng hoá đã đẩy giá cà phê LonDon về khu 1653$ tuy nhiên mọi việc đã không xấu thêm hơn.

Lúc này giá sàn LonDon ở khu 1650$ và giá trần vẫn ở khu 1750$. Đồng Đôla tăng do chỉ số đồng Đôla trên thị trường thế giới tăng sau cuộc  họp thượng đỉnh để giải cứu tình hình khủng hoảng kinh tế đã không tìm ra được lối thoát khi kết thúc trong bầu không khí ảm đạm như trước cuộc họp.

Tin liên quan:
– Lượng tồn kho tại Nhật Bản còn 101,272 tấn vào cuối tháng 12, giảm 1.6% so với đầu tháng 12.

– Tại Brazil thời tiết có mưa và khí trời oi ức làm cho các cơn mưa giông mùa hè mang mưa và hơi nước xuống các vùng trồng càphê của Brazil.

– Tại các Nước Mỹ LaTinh thời điểm này đang là đầu hè. Khác với các năm trước thời điểm này rất khô ráo, nhưng năm nay thời tiết thuận lợi hơn giúp cho vụ mùa cũng thuận lợi.

Tóm tắt thị trường cà phê phiên qua:
– Giá kỳ hạn tháng 03/09 đóng cửa ngày 02/02: 1665 giảm -12$
– Mức giá cao nhất đạt được trong phiên qua là: 1680$ (tăng 3$ so với phiên trước)
– Tổng khối lượng giao dịch trong phiên qua ước đạt: 3,950

Tin thị trường Newyork
Giá đóng cửa tăng và chạm mức cao của hơn 1 tuần trở lại đây khi đồng dollars giảm trở lại vào phiên 2. Bối cảnh thị trường cũng không khác các phiên giao dịch trước là bao nhiêu khi các hợp đồng tháng 3 vẫn tiếp tục được các giới chuyển sang tháng 5 nhằm tránh sức ép giao hàng ( trong đó có tính đến áp lực từ colombia)

Các Nhà xuất khẩu Colombia đã đình trệ giao các hợp đồng ở tháng gần. Sự đình trệ này mất khoảng 2 tháng do Colombia gặp khó khăn trong việc giao hàng thực. Như vậy để tránh các giao dịch nhận hàng thật trên T3 và áp lực quyền chọn hợp đồng T3 hết hạn vào ngày 19/02 các Nhà đầu cơ NY đang tiến hành chạy tháng 3 sang tháng 5.

Sức chào bán từ Colombia rất ít vào thời gian gần đây do thời tiết không thuận lợi vì thế việc giao hàng xuống tàu rất khó khăn. Lượng hàng chào bán ra thị trường rất ít. Mức chênh lệch trừ lùi giữa NY và Colombua là 26.00 Cent, giãn ra hơn so với thời điểm Noel là 20.00 Cent, và so với tháng 10 chỉ 9.00 Cent. Tháng ba tìm thấy hỗ trợ tại $ 1,17, $ 1,1685, 1,1670 $-$ 1,1665, 1,1650 $,$ 1,1640-$ 1,1635, với mức đối kháng tương ứng tại $ 1,2050, $ 1,2060-$ 1,2065, 1,2090 $, $ 1,21 và $ 1,2115.

Tổng khối lượng giao dịch phiên qua ước đạt 16,109 lots

Nhận định của Y5cafe
Thị trường đang bước vào một đợt sửa giá mới, và tình hình vẫn chưa có gì là khả qua ít nhất cho đến hết tuần này. Việc giá có thể tăng vào nữa cuối tháng 2 hay không? là điều mà chúng ta đáng chờ đợi.

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết