Giá dầu tụt xuống dưới 39 USD

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Giá dầu đã giảm hơn 2 USD xuống dưới 39 USD/thùng sau khi kết thúc phiên giao dịch ngày thứ hai do nhu cầu sử dụng năng lượng yếu.

Nhu cầu năng lượng thế giới
đang giảm

Sự tụt giảm bất ngờ này đã đến bất chấp việc Saudi Arabia vừa công bố kế hoạch cắt giảm sản lượng theo cam kết với OPEC, cung cấp gas ngưng trệ tại châu Âu do khủng hoảng năng lượng Nga-Ukraina và căng thẳng tại Trung Đông.

Giá dầu thô giao tháng 2/2009 giảm 2,18 USD để kết thúc ngày còn 38,65 USD/thùng. Trong khi tại London dầu thô Brent giảm 1,62 USD còn 42,80 USD/ thùng tính đến trưa hôm nay theo giờ địa phương.

Theo đánh giá chung, chính dữ liệu thất nghiệp Mỹ vừa công bố cuối tuần qua chính là yếu tố tác động tiêu cực tới thị trường.

Văn phòng Lao động Mỹ thông báo tỷ lệ thất nghiệp của nền kinh tế lớn nhất thế giới đang ở mức cao nhất trong 16 năm qua, và số lượng người thất nghiệp trong năm 2008 là cao nhất kể từ năm 1945.

Tính đến cuối năm 2008, giá dầu đã giảm hơn 100 USD so mới mức kỷ lục trên 147 USD/thùng hồi giữa tháng bảy do kinh tế toàn cầu đi xuống làm nhu cầu năng lượng giảm.

Trước tình hình này, đại diện của Iran, thành viên có tiếng nói quan trọng tại OPEC đã khẳng định cần tiếp tục cắt giảm sản lượng dầu trong cuộc họp vào tháng ba tới nếu như giá dầu thô tiếp tục giảm.

Theo nghiên cứu của Bộ phận hàng hóa của Goldman Sachs đưa ra, do nhu cầu năng lượng tiếp tục giảm, dự báo giá dầu sẽ ở mức 30 USD/thùng trong quý đầu tiên năm 2009.

________________
Tuấn Đức
– TPO

Theo AP

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Thảo luận (1 ý kiến)Gửi ý kiến mới

  1. Sao anh Thịnh cập nhật giá chậm quá. Hôm qua giá đóng cửa lúc 3h chiều mà anh không cập nhật giá ngay.Đến mãi sáng nay mới cập nhật giá. (nếu cập nhật ngay thì em chốt giá luôn rồi).
    Làm hôm nay giá cà phê hạ xuống nhà em lỗ mất gần 20 triệu. Thật là khổ tâm.

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết