Dự trữ cà phê thế giới thấp kỷ lục

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Dự trữ cà phê thế giới, vốn đang ở mức thấp nhất kể từ khi Tổ chức Cà phê Quốc tế (ICO) theo dõi vào năm 1965, có thể giảm sâu hơn nữa.

Theo Giám đốc điều hành ICO, ông Denis Seudieu, dự trữ cà phê đầu niên vụ tới có thể giảm sâu hơn nữa trừ khi có một nguồn sản lượng khổng lồ ở nơi nào đó, nhưng điều này là không thể do các nước sản xuất lớn đều được dự báo sẽ giảm nguồn cung.

Ông Seudieu đồng thời cho biết, giá cà phê cao cũng đồng nghĩa với việc người nông dân muốn bán để lấy tiền mặt hơn là xây dựng kho dự trữ.

Giá cà phê arabica đã ở mức cao nhất 34 năm hồi đầu tháng này khi gần chạm 3 USD/lb. Giá cà phê robusta trong khi đó ở mức cao nhất 3 năm là trên 2.550 USD/tấn. Giá cà phê ở các nước sản xuất lớn như Việt Nam và Braxin đều lập kỷ lục.

Người đứng đầu Tổ chức Cà phê Quốc tế cho rằng, thị trường hiện nay có thể tạm thời thoái lui, một phần liên quan đến những thất bại chung của thị trường hàng hoá sau thảm hoạ động đất và sóng thần ở Nhật Bản. Nhưng về lâu dài, giá cà phê vẫn sẽ duy trì ở mức cao do nguồn cung không đáp ứng đủ nhu cầu. Giá cà phê arabica sẽ dao động quanh mức 3 USD/lb.

Nguồn: CafeF

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Thảo luận (4 ý kiến)Gửi ý kiến mới

  1. Lê Anh Đồng 15:41 ngày 18/03/2011

    Dự trữ thế giới thấp kỉ lục, cầu lớn hơn cung ,cà fê trong dân cạn kiệt ,giá thế giới tăng cao .Gía thu mua rất thấp ,giá giao cảng TPHCM thấp .Kinh doanh kiểu gì hỡi các nhà xuất khẩu Việt Nam .

  2. Giá mua thấp là lẽ thường tình mà! Muốn bà con khổ để còn bị phụ thuộc các đại lý có tiền chứ sao, còn dân cà giàu nói ai nghe. Hơn nữa trước đây đua với DNNN thiệt hại lớn nay nhân cơ hội vàng cố ép xuống hòng bù lại mất mát xưa chứ không chỉ còn nước bán nhà xe chứ gì. Thật tội nghiệp dân cà phê chúng ta biết chừng nào, giá cao chẳng ai mua mà bán trong khi đó nước ngoài cần mua không có cà mả mua. Đến lúc xuống thi nhau bán dân ca phe VN ta được thế giới quý ở chỗ đó chăng?

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết