Giá cà phê ngày 18/03/2008: Xu hướng giá trên 2 sàn kỳ hạn chưa có dấu hiệu phục hồi

Tin cuối phiên 18-03-2008

Giá cà phê London đã tăng nhẹ do sức mua bù thiếu hỗ trợ sau khi giá giảm đột ngột vào vài ngày qua, nhưng hiện nay tất cả thị trường đang tập trung vào việc rối loạn tài chính trên thị trường chứng khoán. Mọi việc tập trung vào để theo dõi thêm thị trường tài chính sẽ đi đâu khi nhà giao dịch môi giới lớn nhất thế giới về cà phê Man ( MF) báo cáo tài chính không trong sáng, làm giá trị cổ phiếu của họ sụt giảm mạnh 45% trong vòng 2 ngày và làm giá Lon Don đã rớt mạnh.

So với mức giá hiện nay vẫn cao hơn mức 1907$ vào cuối năm 2007 là 28%. Ngay khi đó giá Việt Nam vẫn ở mức 35,000 đồng không giảm nhiều do mức chênh lệch trừ lùi giữa Việt Nam và London giãn ra nhiều. Lúc này thị trường London và Việt Nam đều chưa xác định rõ giá sẽ đi đâu? Vì thế số lượng giao dịch tại Việt Nam và London rất ít khi những Người tham gia từ chối mua hàng, điều này đã làm giá hạn chế tăng.

Cuộc khủng hoảng tài chính đã làm rất nhiều người lo sợ, vì nó thực sự ảnh hưởng đến giá hàng hóa nông sản. Một số những Người bán hàng ở mức giá cao hiện nay cũng tiến hành mua bù thiếu.

Giá cà phê thị trường NY đã tăng nhẹ do sức mua bù thiếu, một phần do giá dầu thô và giá vàng đều tăng cao. Trong phiên giao dịch các Nguồn quỹ đầu cơ lúc bán lúc mua trên cả hai phía thị trường khi Brazil đến nay đã bán 83% sản lượng vụ vừa qua là 31.7 triệu bao. Như vậy tăng 72% so với cùng kỳ năm trước. Hiện nay dự kiến vụ mùa sắp đến của Brazil rất lớn và lượng mưa rất thuận lợi sẽ hứa hẹn một vụ mùa bội thu.

Mặc dù một số mặt hàng khác không giảm giá nhiều, nhưng trên thị trường NY vẫn thiếu vắng người bán và người mua. Một phần do lượng hàng từ Việt Nam vài ngày nay cũng bắt đầu xuất hiện bán ra nhiều hơn. Mức giá trần của NY hiện nay dự kiến chỉ là 140.25 cent và giá sàn dưới 134.00 cent.

Hôm qua 18.03 Cục Dự Trữ Liên Bang Mỹ (FED) đã quyết định cắt giảm lãi suất cho vay xuống 100 điểm còn 2%, thấp hơn mức mọi Người dự đoán sẽ cắt giảm 0.75 điểm còn 2.25%. Điều này cho thấy Cục dự Trữ Liên Bang Mỹ rất quan tâm đến việc tăng trưởng và phát triển kinh tế trong nước cũng như ngoài nước.

Trong 2 tuần qua, giá cà phê trên thị trường NY và London đã chao đảo đi xuống. Biên độ giao động của của giá rất mạnh, chấm dứt thời kỳ yên ổn đơn giản đi lên như nhiều Người nghĩ, làm thị trường hiện nay rất bình lặng.

Nhiều người đang đặt câu hỏi rằng: Chúng ta đang đứng ở đâu và thị trường sẽ đi đâu? Với mức giá hiện nay các Nguồn tiền tài chính thế giới đều không dám tham gia thị trường khi London biên độ giao động là 400 USD và New York là 37.00 cent. Vài vài phiên tới dự kiến biên độ tăng cũng rất hạn chế. Thêm vào đó một vụ mùa lớn của Brazil dường như muốn đẩy giá thị trường NY xuống sâu hơn nữa.

Bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Tin đã đăng

Tin mới nhất

78