Giá dầu có thể xuống dưới mức 20$/ thùng

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Giá dầu thô trưa này tại châu Á đã giảm mạnh xuống dưới 40 USD. Nhiều chuyên gia nhận định, giá dầu còn có thể xuống mức 20 USD/thùng vào đầu năm tới.

Tại Singapore, giá dầu thô giao tháng 2/2009 giảm 64 cent còn 39,27 USD/thùng trong phiên giao dịch trưa nay.

Trước đó, rạng sáng nay, giá dầu tại Mỹ giảm 2,45 USD còn 39,91 USD/thùng sau khi hãng Toyota Motor dự báo lỗ khi kết thúc năm tài khóa này.

Còn tại London, giá dầu thô Brent giao tháng 2/2009 giảm 42 cent còn 41,03 USD/thùng.

Còn trên Nymex, giá xăng đã giảm 0,62 cent còn 88 cent/gallon. Giá gas giao tháng 1/2009 tăng nhẹ 5,8 cent lên 5,35 USD/thùng 1.000 feet.

Tính ra giá dầu đã giảm 73% kể từ mức đỉnh hồi tháng bảy vì các nhà đầu tư lo lắng tình hình kinh tế toàn cầu tiếp tục đi xuống, đẩy nạn thấp nghiệp gia tăng, tiêu dùng giảm, đặc biệt, nhu cầu năng lượng của nước Mỹ xuống mức thấp trong mấy năm qua.

Hôm cuối tuần trước, giá dầu giao tháng 1/2009 đã có xuống mức thấp nhất trong 5 năm qua, ở mức 33,87 USD/thùng.

“Nỗi lo sợ đang kéo giá dầu xuống thấp”,  chuyên gia phân tích Toby Hassall của hãng đầu tư Commodity Warrants Australia tại Sydney đánh giá. “Mọi người không gia nhập thị trường khi đang có xu thế này”.

Rạng sáng nay Dow Jones giảm 0,7%, tức phiên thứ tư liên tiếp mất điểm. Xem ra, tâm lý của các nhà đầu tư năng lượng vẫn dựa vào diễn biến trên thị trường chứng khoán.

Thậm chí, ông Hassall còn dự đoán giá dầu có thể sẽ rơi xuống còn mức 25 USD/thùng vào đầu năm tới trước khi tăng trở lại lên 60 USD vào cuối năm.

“Giá dầu có thể giảm xuống mức trong khoảng 20 USD thùng vào thời điểm nào đó trong qúy đầu tiên vào năm tới”, ông dự báo.

Tuần trước, OPEC thông báo sẽ cắt giảm 2,2 triệu thùng mỗi ngày, đợt cắt giảm lớn nhất trong lịch sử, sau khi đã cắt giảm 1,5 triệu thùng hồi tháng 11.

____________
Theo Reuters

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết