Giá dầu chỉ còn 36 USD

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Những tưởng phiên họp của OPEC kết thúc lúc sáng sớm hôm qua theo giờ Việt Nam sẽ thổi một luồng gió mới vào thị trường dầu lửa, nhưng những gì người ta nhận được hoàn toàn trái ngược.
Chốt phiên giao dịch ngày 18/12 tại New York, giá dầu giao tháng 1 giảm tới 9% xuống còn 36,22 USD mỗi thùng. Trong phiên, đã có lúc giá chạm đáy 35,98 USD một thùng, thấp nhất kể từ tháng 6/2004. Giá giao dầu tháng 2 cũng giảm khá mạnh, 2,94 USD xuống còn 41,67 USD mỗi thùng.

Vào lúc 10h21 theo giờ Singapore, giá nhích nhẹ một chút song vẫn ở mức thấp, kỳ hạn giao tháng 1 chốt 36,47 USD. So với hồi đầu tuần, dầu đã mất tới 21% giá trị, và giảm tới 75% so với đầu tháng bảy.

Đà giảm hôm qua chủ yếu xuất phát từ việc các nhà đầu tư phải tất toán các hợp đồng giao tháng 1. Các hợp đồng kỳ hạn này sẽ hết hạn giao dịch vào ngày 19/12. Tuy nhiên, những gì đang diễn ra từ hôm qua đến nay trái với kỳ vọng của các thành viên Tổ chức Xuất khẩu Dầu lửa OPEC. Hôm qua OPEC đã tuyên bố cắt giảm lượng tới 2,46 triệu thùng mỗi ngày nhằm cứu giá. Nhưng diễn biến ngoài dự kiến của thị trường khiến mọi người nghi ngại liệu OPEC có còn điều khiển được giá dầu thế giới. Gerard Burg, chuyên gia kinh tế năng lượng tại Ngân hàng Quốc gia Australia “có cảm giác giá dầu đã nằm ngoài vòng kiểm soát của OPEC”.

_______________
Theo VnExpress

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Loading...

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết