Giá cà phê thị trường London và New York vút bay

Giá cà phê London và New York đã chuẩn bị lên Trời khi Nguồn quỹ mua tất cả thứ gì gọi là hàng hoá như Vàng, Dầu thô… để bảo hiểm khi số tiền USD của họ bị rớt giá thảm hại.

Giá cà phê Robusta London đã vượt lên để lấp khoảng trống rớt phiên trước. Giá đã quay lại lên gần mức cao nhất 12,5năm qua là 2815$.

Có một số hàng từ Việt Nam và Indo bán ra nhưng không là gì cả. Giá cà phê và hàng hoá lúc này khá rẻ so với quy đổi từ đồng đô la sang mua.

Nguồn Quỹ đầu cơ đang nắm vị thế trên các nhà đầu cơ khác. Họ đã đẩy tháng 5 cao hơn tháng 7 là 18usd  so với tuần trước là thấp hơn 30usd. Giá tháng 5 hiện nay so với mức thấp 1907$ cuối năm qua đã tăng 44$

Giá cà phê Arabica New York đã có vài phiên tăng mạnh cuối phiên và biên độ tăng vẫn đang thống trị.

Sản lượng cà phê vụ thu hoạch tới này của Việt Nam  ước khoảng 1 triệu tấn so với vụ qua khoảng 800.000tấn ,công ty Mercon Coffee Corp dự kiến sản  lượng Brazil vụ tới mức 53 triệu bao là bài toán hóc búa hiện nay để nguồn Quỹ lập trình vơ vét đúng chu kỳ đầu cơ. Cà phê giống mới của Brazil đã cho trái, một ha hiện nay thu khoảng 30 bao. Nông trại được chăm sóc chu đáo vì đất có giá. Brazil đang nhồi nhét các nhà phân tích nhớ rằng Brazil không bị khô hạn và lượng mưa khá tốt. Tâm lý người dân Việt Nam và brazil đã được nhồi rằng Brazil sản lượng rất to và vụ tới Việt Nam lớn ngay khi Indo ra hàng vụ mùa đến gần. Ngay khi đó các Nguồn Quỹ chỉ biết ta cầm tiền hay mua cà phê của các nước xuất khẩu rồi siết hàng đẩy giá lên đỉnh bán khống.

Tóm lại: trên tất cả những tin đồn phù phiếm mang tính chất nghiêm trọng đã bị giá cà phê điều khiển. Nguồn quỹ vẫn là người Lái xe và người tham gia chỉ là hành khách Nguồn quỹ hệ thống đã mua được cà phê ở đáy để đầu cơ vị thế mua khống của Họ tốt hơn. Giá mà vượt qua 2815 thì vị thế mua khống của họ mạnh như “Tên Lửa” hung ác hơn “Thuỷ Lôi” .Giá hiện nay vẫn hướng cao hơn ngay khi đó đợt sửa giá có thể sữa ra nếu thấy cần thiết.

Hôm nay sàn chứng khoán Chicagô lại bình luận về cà phê kỳ hạn NY.

Giá cà phê New York ở kỳ hạn gần biên độ tăng đang thống trị khi giá tháng 5 đã tăng liên tiếp 3 phiên từ khu vực bán quá mức làm chỉ số cường độ tương đối và đường trung bình trượt đề tăng lên mạnh mẽ.

Giá  đã tăng mạnh mẽ từ cuối tháng 1 đến nay cho dù có một đợt bán kiếm lãi từ đầu tháng 3 đã đẩy giá tháng 5 chạm mức 146,95 thì đi lên chiếm tỷ lệ 61.8% từ mức giá 171.90 đến 130 cent.

Nếu xét về hướng giá hiện nay thì giá đã xoá đi ác cảm về đợt giảm nguy hại ở kỳ hạn xa. Tuy nhiên theo tự nhiên thì giá có thể có những đợt giá trong khi lên là bình thường.

Theo Ông Pete thì giá đang xây dựng một bước tăng thứ 5 khu vực cuối cuộc tấn công để cho giá đi lên đỉnh. Mức giá đầu tháng 3 đã chạm phải là đáy 146.95 để đi lên luôn hoặc là đi ngang lên xuống nhẹ và vút cao cho các ngày tới hoặc tuần tới mức 186.35 cent nhưng cũng cần cảnh báo nếu như trường hợp giá phá qua 146.95 thì biên độ giảm Trời Giáng.

Bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

  1. TRUNGHIEU

    đến giờ thì giá cafe có vẻ như khởi sắc trở lại nhưng bà con cũng nên cẩn thân và quyết định đúng lúc…..có thể giá sẽ lên đến 45000 đ/kg nhưng cũng có thể là…. hy vong bà cn nông dân quyết đinh sáng suốt

Tin đã đăng