Giá cà phê ngày 3/7/2024 – Có dấu hiệu nguồn cung cà phê toàn cầu thấp hơn

Cà phê arabica tháng 9 giao dịch vào thứ Ba đóng cửa tăng 2,45 cent/pound và cà phê Robusta đóng cửa tăng 25$, nằm ở mức 4092$/tấn

Thị trường ngày thứ Ba lại có một sự đảo ngược ngoạn mục để kết thúc ở mức tăng vừa phải. Lượng xuất khẩu cà phê nhỏ hơn từ Costa Rica, nước sản xuất cà phê Arabica lớn thứ năm trên thế giới, đã thúc đẩy giá cà phê Arabica tăng sau khi Viện Cà phê Costa Rica báo cáo hôm thứ Ba rằng xuất khẩu cà phê của Costa Rica từ tháng 10 nằm trước đến tháng 6 năm nay giảm 7,6% so với cùng kỳ trước đó ở mức 702.097 bao.

Cà phê Robusta hôm thứ Ba cũng đã nhận được hỗ trợ chuyển giao từ thứ Hai khi Tổng cục Thống kê Việt Nam báo cáo rằng xuất khẩu cà phê từ tháng 1 đến tháng 6 của Việt Nam giảm 10,6% so với cùng kỳ, cùng  những lo ngại điều kiện khô hạn hơn bình thường có thể ảnh hưởng xấu đến cây cà phê của Brazil.

Thực ra trong phiên giá thị trường đã có lúc xuống khá sâu khi đồng real của Brazil liên tục sụt giảm kể từ mức giá 5,44 Real vào ngày 25/6 cho đến nay phải 5,7 mới đổi được 1 USD đây là mức rất thấp của đồng Real từ 2 năm rưỡi qua, đến nay đồng Real đã mất giá so với Đô la Mỹ đến 9,01% so với trong tháng 6. Điều này đã khiến cho giá cà phê giao dịch trong phiên thứ Ba yếu hẳn đi và rất chật vật để tăng giá trở lại khi nhờ có những tin tức không tốt cho niên vụ cà phê 2024/2025 từ mức sản xuất kém của những nước vùng Đông nam Á.

Các nhà dự báo thời tiết đang dự đoán các điều kiện thuận lợi cho việc thu hoạch trên khắp các vùng trồng cà phê rộng lớn của Brazil trong thời gian còn lại của tuần, với nhiệt độ dự kiến ​​sẽ ở mức thấp hơn vài độ C và dự kiến ​​sẽ chưa giảm xuống một con số.

Thị trường Hoa Kỳ sẽ đóng cửa để nghỉ lễ Quốc khánh vào ngày 4 tháng 7 Thứ Năm, ​​thị trường London giao dịch riêng trong ngày này.

Tồn kho cà phê Arabica đã qua phân loại được chứng nhận nắm giữ trên thị trường New York được cho là đã tăng 8.322 bao vào ngày hôm qua, ghi nhận lượng tồn kho này ở mức 815.716 bao.

Nhìn chung, thị trường hàng hóa hai ngày vừa qua khá là biến động khi giới đầu cơ đang chờ công bố biên bản cuộc họp chính sách mới nhất của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ, dự tính được công bố trong ngày thứ Ba.

Kinh Vu (giacaphe.com)

Bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Tin đã đăng