Giá sầu riêng “nhảy múa” từ hàng rong đến siêu thị

Sầu riêng đang được bán nhiều tại Hà Nội nhưng giá cả mỗi nơi mỗi khác. Thời gian gần đây, các tiểu thương đã đổi mới hình thức khi không chỉ bán trực tiếp mà còn tổ chức các buổi livestream với nhiều ưu đãi để hút khách.

sau rieng trong sieu thi
Các tiểu thương, cửa hàng tung nhiều khuyến mãi để hút khách. Ảnh: Hoàng Nam

Sầu riêng hút khách

Theo ghi nhận của Báo Lao Động, tại các chợ truyền thống, giá sầu riêng đang ở mức 90.000 – 140.000 đồng/kg (tùy loại).

Anh Nguyễn Văn Thắng – bán sầu riêng tại quận Cầu Giấy (TP Hà Nội) cho biết, mấy ngày nay thời tiết nắng nóng nên sầu riêng chín rộ, nhiều hôm anh phải “xả lỗ” với mức giá bằng giá nhập sỉ – khoảng 70.000 đồng/kg.

“Để thu hút khách hàng, những xe bán hàng rong như tôi thường treo biển “bao ăn, không ngon không lấy tiền” kèm giá bán loại sầu riêng rẻ nhất. Thông thường, sầu riêng bán rong sẽ rẻ hơn nhiều so với ở các cửa hàng, siêu thị” – anh Thắng cho biết.

Khảo sát tại các siêu thị lớn, giá sầu riêng có phần nhỉnh hơn, dao động từ 120.000 – 160.000 đồng/kg. Theo đó, tại siêu thị Go (Trần Duy Hưng, Hà Nội) lượng sầu riêng được nhập về với số lượng nhiều phục vụ nhu cầu của khách hàng. Sầu riêng Ri6 có giá dao động 120.000 – 160.000 đồng/kg, riêng hôm nào giảm giá chỉ còn khoảng trên dưới 97.000 đồng/kg. Chính vì vậy, những thời điểm giảm giá tại siêu thị này, quầy bán sầu riêng thường đông kín người.

Chia sẻ của một nhân viên tại siêu thị này, sầu riêng có mức giá rẻ như vậy là do siêu thị liên tục tung ra các chương trình giảm giá sâu để thu hút người dân đến mua hết loạt hàng cũ và để nhập thêm hàng mới tươi ngon phục vụ khách hàng.

Săn sầu riêng trên livestream

Là tín đồ nghiện sầu riêng, chị Đậu Nguyễn Tuyết Anh (Hồ Tùng Mậu, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội) không mua sầu riêng tại các xe hàng rong hay ở cửa hàng mà lựa chọn “săn” hàng trên livestream để có mức giá rẻ hơn.

“Mua trên live streams giá rẻ chỉ bằng 2/3 ở ngoài cửa hàng. Cuối tuần trước, tôi mua 2 quả sầu riêng Ri6 dao động từ 1,5 – 1,7kg nhưng chỉ có giá 125.000 đồng/quả. Mỗi buổi livestream sẽ có giá khác nhau, tuy nhiên, sẽ bán đồng giá cả quả, giá dao động từ 125.000-175.000 đồng/quả. Lúc đầu tôi nghĩ “giá rẻ là của ôi” nhưng khi nhận hàng về thì thấy sầu ngọt, múi dày không bị lép giống như loại sầu tương tự bán ngoài cửa hàng” – chị Tuyết Anh cho hay.

Tuy nhiên, theo chị Tuyết Anh, mua theo hình thức này phải có thời gian “canh” đến phiên livestream để chốt đơn vì thường đợt bán giá rẻ sẽ hết rất nhanh.

Chị Nguyễn Thị Dịu – chủ cửa hàng bán sầu riêng tại Hà Nam cho hay: “Ngoài việc bán ở cửa hàng tôi cũng đang thực hiện đều đặn 1 buổi livestream/tuần với khung giờ cố định để bán sầu riêng, tăng doanh số, tìm thêm tệp khách hàng. Các buổi livestream bán sầu cũng thu lại lượng khách khá tốt, đặc biệt có thể tiếp cận với những người ở khu vực khác”.

Theo chị Dịu, các buổi bán sầu riêng trên livestream thường có nhiều khuyến mãi cho khách hàng vì có thể trừ đi một số chi phí khi bán hàng trực tiếp. Từ đó tăng lượng tương tác và hút khách hàng xem buổi bán hàng. Tuy nhiên, chị Dịu cho biết, bán trên livestream cũng có thể gặp rủi ro vì là hàng nông sản, hoa quả tươi nên khi gửi ship hàng đi xa có thể giảm chất lượng sản phẩm, thậm chí bị hỏng dẫn đến bị mất khách.

Theo THẠCH LAM – HOÀNG NAM (báo Lao Động)

Bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Tin đã đăng