Giá cà phê ngày 21/5: Giá trong nước dao động quanh mức 105,000 đ/kg

Cà phê arabica tháng 7 giao dịch vào thứ Hai đóng cửa tăng nhẹ 0,10 cent/pound và cà phê Robusta đóng cửa giảm 19$, nằm ở mức 3499$/tấn.

Thị trường phiên đầu tuần giảm trở lại từ mức cao nhất trong 2 tuần của cả hai loại cà phê, để rồi sau đó giao dịch khá ổn định và ở mức trái chiều có tăng, có giảm. Sự phục hồi của tồn kho cà phê ICE từ mức thấp góp phần làm giảm giá.

Vào đầu phiên thị trường đã có lúc tiếp tục đà tăng lên mức cao nhất trong 2 tuần trong tình trạng lan truyền thông tin lượng mưa không đủ ở Brazil và Việt Nam.

Cơ quan khí tượng Somar Meteorologia đưa tin hôm thứ Hai rằng khu vực bang Minas Gerais của Brazil không nhận được lượng mưa trong tuần qua và đây là tuần thứ tư liên tiếp khu vực này không nhận được lượng mưa, tuy nhiên xin lưu ý rằng Brazil hiện đang đi vào mùa đông, cũng là thời gian thu hoạch và hiện không còn là mùa mưa ở nước này.

Sức mạnh của đồng real Brazil giao dịch trong ngày thứ Hai cũng hỗ trợ giá cà phê khi đồng tiền nay tăng lên mức cao nhất trong 1/2 tuần so qua với đồng đô la. Khi đồng Real mạnh hơn sẽ hạn chế sức bán ra của các nhà sản xuất cà phê Brazil.

Giá cà phê hôm nay 21/05/2024 biến động nhẹ giao dịch quanh mức 104,000 – 105,000 đồng/kg, tình trạng khan hàng đẩy giá cà phê trong nước tiếp tục tăng bất chấp giá giảm trên sàn cà phê kỳ hạn phiên qua.

Giá cà phê ngày 21/5: Giá trong nước dao động quanh mức 105,000 đ/kg
Giá cà phê hôm nay 21/05/2024

Về mặt kỹ thuật, thị trường New York hiện vẫn được cho là đang tích lũy sức mạnh cho một sự tăng giá tiềm năng trong thời gian gần. Trong khi tín hiệu của thị trường Robusta thì chưa được rõ ràng sau phiên đầu tuần hôm qua.

Tuy nhiên có vẻ như giá của loại cà phê là thành phần chính của cà phê hòa tan này đã rất khó để rớt thêm sau khi Brazil và Indonesia gần như đã thu hoạch xong Robusta.

Trong thời gian này, có rất ít thông tin cơ bản để định hướng cho thị trường trong thời gian sắp tới.

Kinh Vu (giacaphe.com)

Bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Tin đã đăng