Giá cà phê ngày 12/5: Hai sàn cuối tuần yếu đi khi đồng USD tăng giá.

Cà phê arabica tháng 7 giao dịch vào thứ Sáu đóng cửa ở mức giảm -0,30 cent/pound và cà phê Robusta đóng cửa tăng 1 nằm ở mức 3440$/tấn

Trong phiên Cà phê arabica tháng 7 đã có lúc đạt mức cao nhất trong 1 tuần nhưng sau đó giảm trở lại do một số đợt bán kỹ thuật trước khi nghỉ cuối tuần và cũng ảnh hưởng bởi đồng đô la trở nên mạnh hơn.

Chi tiết giá cà phê ngày 12/05/2024
Chi tiết giá cà phê ngày 12/05/2024

Giá cà phê cơ bản vẫn còn nhận được hỗ trợ từ thông tin lượng mưa không đủ ở Việt Nam và Brazil. Tuy nhiên người bán cũng trở lại với thị trường mỗi khi giá có những đợt tăng trở lại.

Hôm thứ Sáu tuần rồi, Tổng cục Hải quan Việt Nam đã báo cáo rằng xuất khẩu cà phê tháng 4 của Việt Nam giảm sụt tới 19,5% so với cùng kỳ năm trước, nằm ở mức 152.073 tấn.

Nguồn cung cà phê Robusta bị khan hiếm từ Việt Nam, nước sản xuất cà phê Robusta lớn nhất thế giới, là một yếu tố tăng giá trong thời gian qua.

Trung tâm Dự báo của Cơ quan Thời tiết Quốc gia thuộc Chính phủ Hoa Kỳ đã báo cáo rằng hiện có 49% khả năng loại thời tiết La Niña sẽ phát triển từ tháng 8 và sẽ kéo dài đến cuối năm nay.

Trong trường hợp La Niña, thì sẽ gây ra hiện tượng làm mát, gây ra khô hạn hơn ở các khu vực thuộc lục địa phía nam châu Mỹ và mang tới mưa quá mức ở các khu vực xích đạo có thể ảnh hưởng đến các quốc gia thuộc Vành đai Thái Bình Dương.

Dự trữ cà phê Arabica đã qua phân loại được chứng nhận nắm giữ trên thị trường New York được cho là đã tăng 11.943 bao vào cuối ngày thứ Sáu, ghi nhận lượng tồn kho này ở mức 699.616 bao.

Về mặt kỹ thuật, loại hàng Robusta vẫn như đang chực chờ một sự bùng nổ trở lại do lỗ hổng bị tạo ra mà chưa được lấp lại bởi sự rớt giá xảy ra vào ngày 7/5 vừa qua, đang nằm ở mức 3534$/tấn. Những nhà đầu tư trên sàn có thể hy vọng vào sự hồi phục ngắn này. Tuy nhiên về trung hạn, có lẽ loại hàng Robusta sẽ có một đợt giảm sụt bởi sự bán thanh lý vị thế cũng chỉ vừa mới bắt đầu trong thời gian qua.

Kinh Vu (giacaphe.com)

 

Bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

  1. 0915172696

    Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo không có nhiều phân tích mang lại lợi ích.
    Chẳng hạn như không nêu ra được sự chính xác của sự hạn hán làm cho mất mùa trên toàn cầu là sản lượng cà phê niên vụ 2023 – 2024 sụt giảm bao nhiêu % nhằm định hướng cho người dân nên bán ra lúc nào thì có lợi thế về giá để mang về lợi ích ( ngoại tệ ) cho quốc gia.

  2. 0915172696

    Những đợt nắng nóng kéo dài vừa qua đã làm cho một số vùng trồng cà phê và sầu riêng cả cây tiêu bị sốc nhiệt và chết khô còn lại một số thì rụng trái, rệp sắp phá hoại do đó những cơn mưa muộn không còn ý nghĩa nữa mà chỉ cứu được cây chứ không cứu được quả do đó sản lượng cà phê toàn cầu sẽ sụt giảm là điêu khó tránh khỏi từ nguyên nhân đó sẽ thiếu nguồn cung cấp, cà phê trở nên khan hiếm và sẽ lợi thế về giá.
    Sâu cùng vẫn là hạn hán mất mùa cho niên vụ tới 2024 – 2025.

Tin đã đăng

Tin mới nhất

77