Kiến nghị thực hiện “hợp đồng kỳ hạn” để bảo vệ giá cà phê

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Câu lạc bộ Xuất khẩu cà phê hàng đầu VN (thuộc Hiệp hội Cà phê ca cao VN) vừa kiến nghị Chính phủ cho phép thực hiện thí điểm đề án “Sử dụng hợp đồng thị trường kỳ hạn để bảo vệ hàng cà phê tránh dao động về giá”.

Thời điểm áp dụng từ đầu vụ cà phê mới 2004-2005 (từ ngày 1-10-2004). Theo phân tích của chủ tịch câu lạc bộ Vân Thành Huy, giá cà phê tăng giảm thất thường là do điều kiện thời tiết, tình hình sản xuất tại các nước sản xuất cà phê, nhu cầu của các hãng rang xay và nhu cầu xuất khẩu, nhu cầu tiêu thụ tại các thị trường lớn…

Doanh nghiệp cần phải sử dụng hợp đồng thị trường kỳ hạn để chốt giá bảo vệ giá cà phê nhằm tránh dao động về giá do tác động của các nhân tố trên, hạn chế thua lỗ khi mua bán hàng cà phê nhân do giá biến động thất thường.

Trong kinh doanh xuất khẩu cà phê nhân hiện nay, doanh nghiệp mới chỉ thực hiện hợp đồng mua bán theo hai phương thức hợp đồng có giá và hợp đồng giá bán chốt sau, còn có nhiều rủi ro.

Theo Tuổi Trẻ

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết