Tìm thị trường mới cho cà phê Việt Nam

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Theo ông Vân Thành Huy, tân chủ tịch Hiệp hội Cà phê ca cao VN (Vicofa), các thị trường có tiềm năng lớn về tiêu thụ cà phê VN trong những mùa vụ tới là Trung Quốc, Nga, Moldova, Belarus, Ukraine, Lithuania, Latvia… Vicofa đã ký được hợp đồng xuất khẩu 170.000 bao (60kg/bao) cà phê hằng năm với Trung Quốc và sức tiêu thụ cà phê trên thị trường này đang ngày càng tăng.

Ban kinh doanh xuất khẩu của Vicofa vừa được thành lập vào ngày 3-7 bắt đầu phối hợp với Bộ Thương mại thực hiện đề án mở rộng phương thức kinh doanh cà phê, phòng chống rủi ro trong kinh doanh cà phê.

* Tại Đắc Lắc, giá thu mua cà phê tại vườn chỉ ở mức 9.300-9.400 đồng/kg, giảm khoảng 200-300 đồng/kg so với tuần trước. Giá FOB Sài Gòn của cà phê loại 2,5% hạt đen và vỡ xuất khẩu dao động ở 630-640 USD/tấn, giảm khoảng 20 USD/tấn so với tuần trước.

Theo giới kinh doanh cà phê, nguồn cung ít là nguyên nhân khiến giao dịch cà phê hiện nay chững lại. Ngoài ra còn do khách chuyển sang mua cà phê mới và giá rẻ hơn của Indonesia.

Theo Tuổi Trẻ

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Loading...

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết