Ấn Độ: Lợi nhuận của người trồng cà phê sẽ tăng trong vụ tới

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Người trồng cà phê ở Ấn Độ có khả năng thu thêm 10 – 15% lợi nhuận trong niên vụ 2010/11, thu hoạch vào tháng 12 tới, nhờ giá tăng trên thị trường thế giới.

Cà phê ấn độ
Người trồng cà phê ở Ấn Độ có khả năng thu thêm 10 – 15%

Giá cà phê arabica giao kỳ hạn trên thị trường đã tăng 35% kể từ đầu tháng 6 do những lo ngại về sản lượng của các quốc gia như Colombia và Việt Nam, và hoạt động kinh doanh đầu cơ của các quĩ đầu tư trên thị trường.

Tuy nhiên, người trồng cà phê Ấn Độ lại không thu được lợi nhuận từ sự hồi phục này, 80% cà phê đã được xuất khẩu trước khi giá bắt đầu tăng vào tháng 6. Người trồng cà phê robusta bị thiệt hơn cả bởi họ đã bán hết hàng trước tháng 6 – giai đoạn giá giảm mạnh.

Tuy nhiên, theo các nhà phân tích, sự hồi phục mạnh mẽ của giá cả thời gian gần đây và sắp tới sẽ mang lại lợi nhuận cho cả người trồng cà phê robusta lẫn arabica trong vụ tới.

Ủy ban cà phê Ấn Độ cho biết nước này dự kiến sản xuất khoảng 289.000 tấn cà phê trong niên vụ này, bắt đầu vào tháng 10, trong đó 2/3 sản lượng cà phê sẽ được xuất khẩu.

Từ tháng 1 – 7/2010, xuất khẩu cà phê của Ấn Độ đã tăng 53% lên 178.000 tấn sau khi sản lượng cà phê nội địa tăng cao, so với 116.000 tấn trong cùng kỳ năm 2009.

Theo Vinanet

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết